Blog

Bạn có đang phân vân giữa các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay?

☑ Tiêu chí lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Trong những năm gần đây, thực tiễn cuộc sống đã chứng minh tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của bảo hiểm nhân thọ. Bởi vậy, ngày càng nhiều khách hàng tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ với mong muốn bảo vệ bản thân và gia đình trước những nguy cơ về sức khỏe và tình mạng. Các gói bảo hiểm nhân thọ và tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp chính là điều mà các khách hàng quan tâm nhất.

📢 Các gói bảo hiểm nhân thọ

mua gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Khách hàng được đảm bảo nhiều quyền lợi khi tham gia BHNT

Các gói bảo hiểm nhân thọ được các công ty bảo hiểm xây dựng dựa trên các loại bảo hiểm nhân thọ. Thông thường, các gói sản phẩm BHNT được thiết kế với 4 nhóm quyền lợi chính: quyền lợi tử vong, quyền lợi bệnh hiểm nghèo, quyền lợi nằm viện và quyền lợi đáo hạn. Ngoài các nhóm quyền lợi chính, mỗi gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ được bổ sung thêm các quyền lợi khác phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau.

🔸 Gói bảo hiểm dành cho người trụ cột:

Đây là sản phẩm với mục đích chính là bảo vệ cho người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình trước những rủi ro. Đây thật sự là gói bảo hiểm rất cần thiết bởi không nó mang lại lợi ích thiết thực khi người trụ cột không may gặp các vấn đề về sức khỏe. Khách hàng tham gia gói bảo hiểm cho người trụ cột cũng cảm thấy an tâm hơn vì trách nhiệm của mình đối với mọi người trong gia đình sẽ được BHNT đảm bảo.

🔸 Gói bảo hiểm dành cho con:

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ nghiêng về quyền lợi học vấn. Cụ thể là bảo hiểm giáo dục. Con trẻ sẽ được BH đồng thời bảo vệ và hỗ trợ trong quá trình học tập. Khi đến tuổi trưởng thành, bố mẹ sẽ có được một khoản tích lũy đáng kể để cùng con viết tiếp ước mơ.

🔸 Gói bảo hiểm hưu trí:

gói bảo hiểm cho người hưu trí 

Bảo hiểm nhân thọ – giải pháp cho niềm vui khi về già

Đối với gói sản phẩm hưu trí, khi khách hàng hết độ tuổi lao động sẽ được BHNT đảm bảo về tài chính để an vui cuộc sống về già. Số tiền BH khách hàng nhận được sẽ giúp họ có cuộc sống thanh thản, chất lượng cao mà không phải phụ thuộc, không trở thành gánh nặng cho bất kỳ ai.

🔸 Gói bảo hiểm liên kết đầu tư:

nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe

BHNT liên kết đầu tư mang lại đồng thời quyền lợi bảo vệ và sinh lời

Đây là sản phẩm phù hợp với những khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để kiếm lời. Tham gia gói sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư này, khách hàng vừa được hưởng quyền lợi bảo vệ . Lại vừa được nhận số tiền lãi suất hàng năm theo bảng lãi suất công ty bảo hiểm công khai.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm chính, khách hàng có thể lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ để tăng thêm quyền lợi được nhận.

📢 Cách lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng đều hy vọng đó sẽ là nguồn tài chính dự phòng cho tương lai, không một ai muốn sự kiện bảo hiểm sẽ xảy ra. Thế nhưng, cuộc sống ẩn chứa nhiều bất trắc mà chúng ta không thể ngờ, đó là lý do mọi người nên mua bảo hiểm nhân thọ. Vậy dựa vào đâu để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp?

gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay

🔸 Hiểu rõ nhu cầu khi tham gia BHNT:

Ngoài những quyền lợi mà hầu hết gói sản phẩm bảo hiểm nào cũng có. Như: bảo hiểm tử vong thương tật, bảo hiểm tích lũy, bảo hiểm kết hợp đầu tư, bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ,… Mỗi sản phẩm BHNT có thêm những quyền lợi đặc trưng phù hợp với phân khúc khách hàng cụ thể.

Tốt nhất, khách hàng nên bày tỏ rõ ràng mong muốn của mình để các nhân viên tư vấn đưa ra cho bạn gói sản phẩm phù hợp. Bạn chỉ cần đối chiếu, kiểm tra và bàn bạc lại rồi đi đến thỏa thuận đáp ứng được nhu cầu của mình.

🔸 Điều kiện kinh tế:

Thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ khá dài, trung bình khoảng 15-20 năm. Một gói bảo hiểm nhân thọ tốt phải đảm bảo có mức phí BH phù hợp với thu nhập của khách hàng.

Đây là điểm cần lưu tâm, bởi nếu bỏ đóng phí giữa chừng, quyền lợi của khách hàng sẽ không được đảm bảo, thậm chí khách hàng có thể mất luôn số tiền phí đã đóng nếu chưa đủ năm đóng tối thiểu theo hợp đồng. Thông thường, 10-15% thu nhập chính là mức phí bảo hiểm phù hợp với số đông khách hàng.

🔸 Lưu ý các điều khoản hợp đồng:

gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay

Lưu ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng BHNT

Ngoài 2 yếu tố trên, hãy đảm bảo bạn đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng. Hiểu rõ toàn bộ, không bỏ sót điều khoản nào trong hợp đồng là chìa khóa để chọn đúng gói sản phẩm BHNT.

📢 Gói bảo hiểm nào tốt nhất hiện nay

Mỗi gói sản phẩm bảo hiểm ra đời và bán cho khách hàng đều được các công ty bảo hiểm nghiên cứu kỹ lưỡng, thiết kế các điều khoản dựa trên nhu cầu thực tế và có lợi cho cả đôi bên. Phải khẳng định rằng: tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều tốt, đều mang lại quyền lợi thiết thực cho khách hàng. Tuy nhiên, BHNT cũng như các sản phẩm khác, có sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đối tượng này nhưng chưa đủ với đối tượng khác.

gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, công ty bảo hiểm nhân thọ FWD đang là công ty BHNT dẫn đầu về vốn điều lệ. Đây là một yếu tố khá quan trọng bảo đảm hoạt động bền vững của công ty tại thị trường nước ta. FWD Vietnam cũng đưa ra nhiều gói sản phẩm ưu đãi cho nhiều nhu cầu, nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo để có thêm sự lựa chọn cho bản thân và gia đình.

Bài viết trên đây là câu trả lời ngắn gọn, súc tích nhất để giải đáp câu hỏi: Bảo hiểm nhân thọ gồm những loại nào? Các gói bảo hiểm nhân thọ và cách lựa chọn. Hy vọng, những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn gói sản phẩm phù hợp.

| Tìm hiểu thêm

Cần kê khai trung thực trước khi ký hợp đồng bảo hiểm

✅ Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn:

➡️ Những hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

👉 Tìm hiểu khái quát qua về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

◼️ Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa đầu tư

⏹ Sản phẩm bảo hiểm mua kèm là gì?

error: Protected