TƯ VẤN NGAY
Bảo Vệ Sức Khỏe, Blog

Bảo hiểm sức khỏe là gì? Có nên mua bảo hiểm sức khỏe?

📈 Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Bạn đang tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe? Bạn đang phân vân có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết, mang đến cái nhìn khách quan và toàn diện về sản phẩm này.

👉 Khái niệm bảo hiểm sức khỏe

bảo hiểm sức khỏe là gì

Mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe – giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu bảo hiểm sức khỏe là gì để hiểu bản chất của dòng sản phẩm này. Bảo hiểm sức khỏe là dòng sản phẩm bảo hiểm thương mại được các công ty bảo hiểm thiết kế với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho khách hàng một cách toàn diện và nhanh chóng nhất. BHSK sẽ hỗ trợ chi trả toàn bộ hoặc phần nào đó chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện khi khách hàng gặp vấn đề ảnh hưởng sức khỏe: tai nạn, ốm đau, thai sản,…

Các công ty bảo hiểm thiết kế sẵn những gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Khách hàng sẽ lựa chọn một trong những gói có sẵn phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình. Bảo hiểm sức khỏe có thời hạn 1 năm sử dụng, khách hàng đóng phí 1 lần duy nhất. Hết thời hạn đó, khách hàng sẽ phải tiếp tục đóng phí nếu muốn tái sử dụng sản phẩm.

👉 Phân loại bảo hiểm sức khỏe

Các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe được chia thành 3 dòng sản phẩm như sau:

các gói bảo hiểm sức khỏe

✏ Bảo hiểm tai nạn con người:

Là dòng sản phẩm được thiết kế với mục đích hỗ trợ chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí khám chữa bệnh khi khách hàng gặp sự cố tai nạn gây tử vong, thương tật hoặc phát sinh chi phí thuộc phạm vi quy định của sản phẩm bảo hiểm. Mức tiền bảo hiểm công ty bảo hiểm chi trả cho những trường hợp này tùy thuộc vào gói sản phẩm bảo hiểm tử vong và thương tật, và mức phí khách hàng đóng vào.

sản phẩm fwd care bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn con người – 1 sản phẩm thuộc dòng BHSK

✏ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe:

Đây là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế bảo vệ quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho khách hàng. Đặc điểm của loại sản phẩm này là khách hàng có thể sử dụng ở bất kể bệnh viện nào, sử dụng xuyên quốc gia,  không phân biệt công hay tư. Khách hàng sẽ được chi trả tiền bảo hiểm dựa trên thực tế khám chữa bệnh tại bệnh viện. Tuy nhiên, đây là sản phẩm bổ trợ. Bạn chỉ có thể mua sản phẩm này kèm theo sản phẩm BHNT.

✏ Bảo hiểm y tế:

Bảo hiểm y tế thương mại là sản phẩm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, ra đời với mục đích hỗ trợ các khoản phí khám và điều trị bệnh khi khách hàng gặp rủi ro về sức khỏe: bệnh tật, tai nạn… Sản phẩm này có phạm vi lớn, có thể sử dụng trong và ngoài nước.

👉 Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe

có nên mua bảo hiểm sức khỏe

Có nên mua bảo hiểm bảo vệ sức khỏe?

Đối với mỗi người, sức khỏe luôn là thứ quý giá nhất, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là việc tối quan trọng. Với câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không? thì câu trả lời chắc chắn là: Có. Bởi việc đó mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và những người thân yêu. Sau đây là một vài lợi ích cơ bản khi tham gia bảo hiểm sức khỏe:

✓ Quyền lợi bảo vệ toàn diện:

Với hợp đồng bảo hiểm sức khỏe, khách hàng được bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện: từ những rủi ro ở mức độ nặng cho tới những bệnh nhẹ đều được bảo hiểm chi trả. Ngoài những chi phí liên quan trong quá trình khám chữa bệnh: phẫu thuật, khám bệnh, vận chuyển, nằm viện,…Có những sản phẩm còn có chính sách bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện nằm trong hệ thống mà công ty bảo hiểm liên kết.

✓ Được hưởng thụ chế độ chăm sóc y tế chất lượng:

có nên mua bảo hiểm sức khỏe

Mua BHSK – thụ hưởng chế độ chăm sóc y tế chất lượng cao

Phạm vi sử dụng của bảo hiểm sức khỏe không chỉ dừng lại ở việc khám và điều trị trong nước. Khách hàng có thể tiếp cận với các nền y học tiên tiến, chất lượng cao tại nước ngoài. Thoải mái lựa chọn bệnh viện tin cậy, bất kể bệnh viện công hay tư là ưu điểm vượt trội khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe.

✓ Sử dụng thuận tiện:

Khách hàng có thể sử dụng 1 gói sản phẩm BHSK cho cả gia đình. Điều này mang tới sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.

✓ Thủ tục mua và bồi thường nhanh gọn:

Khi phát sinh sự kiện rủi ro được chi trả, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu để được thanh toán. Bởi các thủ tục mua và chi trả của BHSK đều được công ty bảo hiểm tinh gọn và xử lý nhanh chóng.

Mức chi trả cao:

Khác với bảo hiểm y tế của nhà nước, chỉ chi trả chi phí khám chữa bệnh ở mức độ cơ bản và bị giới hạn ở hạng mục nhất định. Điều này gây bất lợi đối với những khách hàng mắc bệnh nặng. Mức chi trả của bảo hiểm sức khỏe tùy thuộc vào mức phí đóng nên cao hơn rất nhiều. Khách hàng được tùy ý lựa chọn và có thể sử dụng nhiều lần các dịch vụ mà không bị giới hạn.

mua bảo hiểm sức khỏe

✓ Hạn chế đối tượng loại trừ:

Khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ không phải khám sức khỏe trước khi tham gia như bảo hiểm nhân thọ (trừ một số ít trường hợp để xác định thời gian hợp đồng có hiệu lực)

Trên thực tế, chỉ có những ai chưa tìm hiểu về loại hình sản phẩm này mới đặt ra câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Đối với những khách hàng đã từng tham gia và được thụ hưởng các dịch vụ y tế cao cấp từ loại hình sản phẩm này đều cảm thấy vô cùng hài lòng. Hãy là người khách hàng thông thái, lựa chọn sản phẩm BHSK tốt nhất làm món quà chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

| Tham khảo thêm

Đặt mục tiêu cụ thể cho tiền tiết kiệm

☑ Sự kiện bảo hiểm là gì?

✫ Có nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm?

✅ Phân loại theo thời hạn hợp đồng

◼️ Chọn thời hạn hợp đồng phù hợp

⛔️ Lập danh sách những món đồ cần mua

Đánh giá bài viết
[Tổng cộngl: 1 Trung bình: 5]
error: Protected