Blog

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Trẻ em là đối tượng được gia đình và cả xã hội dành nhiều sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Bởi vậy bảo hiểm cho bé cũng là sản phẩm mà nhiều khách hàng chú ý, lưu tâm. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của dòng sản phẩm này để có lựa chọn sáng suốt trong việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con? Mua bảo hiểm cho con có thật sự cần thiết?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Con trẻ – niềm hạnh phúc của cha mẹ

Đối với những người làm cha làm mẹ, điều hạnh phúc nhất chẳng phải là được nhìn thấy những đứa con của mình lớn lên khỏe mạnh và thành công. Bảo hiểm nhân thọ chính là sản phẩm hữu ích hỗ trợ cho con trẻ trên con đường hướng tới tương lai.

✏ Đảm bảo tài chính và sự chăm sóc y tế tốt nhất cho con:

Khi tham gia bảo hiểm cho con trẻ, các bậc phụ huynh sẽ bớt được phần nào những lo lắng về kinh tế khi con mình không may ốm đau, bệnh tật. Không những thế, con của bạn cũng sẽ được thụ hưởng chính sách chăm sóc y tế tốt. Hiện nay, có nhiều công ty bảo hiểm liên kết với các bệnh viện lớn, bệnh viện quốc tế với trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ chăm sóc đặc biệt. Có nên mua bảo hiểm cho con vì đó chính là việc dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Bảo hiểm mang lại chế độ chăm sóc y tế tốt nhất cho bé

✏ Đảm bảo tài chính xây đắp tương lai:

Con đường tới tương lai của trẻ là cả một quãng thời gian dài mà hành trang đầu tiên để hỗ trợ cho con đường đó là kinh tế. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ sớm sẽ giúp phụ huynh tích lũy, có sự chuẩn bị tốt nhất để đồng hành cùng con. Khi những đứa trẻ đến tuổi trưởng thành, nguồn tài chính từ việc tham gia bảo hiểm sẽ góp phần chắp cánh cho ước mơ của các con bay cao bay xa hơn.

Tìm hiểu thêm

Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

Mua bảo hiểm cũng được xem là đầu tư cho tương lai

Những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích không thể bỏ lỡ khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

✏ Động viên các con phấn đấu học tập tốt:

Các công ty bảo hiểm thường có chính sách tặng học bổng dành cho những khách hàng nhí tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm. Điều này là nguồn động lực khuyến khích các con phấn đấu hơn nữa trong công việc học tập và rèn luyện.

Bảo hiểm nhân thọ: bảo đảm cho tương lai con trẻ

Những điều cần biết về việc nên mua bảo hiểm nào cho con

Khi quyết định mua bảo hiểm cho bé, cha mẹ cần lưu tâm những vấn đề sau:

✪ Các gói bảo hiểm cho trẻ em:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm cho bé đến từ các hãng bảo hiểm khác nhau: từ bảo hiểm trẻ dưới 18 tuổi cho đến bảo hiểm cho trẻ sơ sinh. Việc lựa chọn sản phẩm nào tùy thuộc vào mục đích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Hãy tìm hiểu và sáng suốt gói bảo hiểm phù hợp.

✪ Những loại giấy tờ cần thiết:

Để tham gia bảo hiểm cho bé, ngoài việc tìm hiểu kỹ các gói sản phẩm, ba mẹ cần chuẩn bị các giấy tờ sau: giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ khác tương đương của bố và mẹ. Những giấy tờ khác sẽ có bên công ty bảo hiểm chuẩn bị.

✪ Mức phí cần thiết để tham gia bảo hiểm cho bé:

Tùy vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà bạn lựa chọn cho con cũng như hãng bảo hiểm mà có mức phí đóng khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại, các hãng bảo hiểm cũng có chính sách linh hoạt trong việc đóng phí. Cùng gói sản phẩm bảo hiểm nhưng mức phí có thể dao động tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của mỗi gia đình. Các công ty bảo hiểm cũng tạo điều kiện cho khách hàng bằng chính sách đóng phí linh hoạt.

✪ Độ tuổi tham gia bảo hiểm:

Bảo hiểm nhân thọ cho bé được áp dụng cho đối tượng trẻ em từ 0 đến 18 tuổi. Vì vậy, chỉ cần con có giấy khai sinh, bố mẹ hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con yêu của mình. Nếu muốn con được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ ngay từ khi mới chào đời, ba mẹ nên nhờ các nhân viên tư vấn bảo hiểm tư vấn và lựa chọn sản phẩm từ trước.

Bảo hiểm nào tốt cho bé?

Bảo hiểm nào tốt cho bé?

Việc lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ cho con tốt cũng là băn khoăn của không ít bố mẹ. Để có quyết định đúng đắn, bạn nên:

◼️ Dựa vào nhu cầu và điều kiện kinh tế:

Hầu hết người Việt Nam chúng ta đang có thói quen mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em của người quen, hoặc mua bảo hiểm nhân thọ cho con theo mách nước của người thân, bạn bè. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là thói quen không tốt. Bởi hoàn cảnh kinh tế và mong muốn của chúng ta là khác nhau. Việc đóng bảo hiểm nhân thọ cho con nên xuất phát từ mục đích và điều kiện cụ thể của mỗi gia đình.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ?

◼️ Lựa chọn công ty bảo hiểm có tên tuổi:

Nên mua bảo hiểm cho con của hãng nào cũng sẽ có những “đắn đo”. Bởi mỗi công ty bảo hiểm đều có thế mạnh và ưu điểm riêng, có các sản phẩm chuyên biệt dành cho những đối tượng khách hàng riêng. Vì vậy, để rất khó để đánh giá công ty bảo hiểm nào, sản phẩm bảo hiểm nào tốt cho bé. Bố mẹ hãy dựa vào nhu cầu thực tế, đối chiếu với các gói sản phẩm bảo hiểm của các công ty bảo hiểm có tên tuổi để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

Một vài hãng bảo hiểm có uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay bố mẹ có thể tham khảo là: Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD, công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife, công ty bảo hiểm Dai-ichi life,…Hãy đồng hành và trao cho con cơ hội để được thụ hưởng cuộc sống tốt đẹp. Mua bảo hiểm cho con chính là cách các bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm đối với những đứa con thân yêu.

+ Tham khảo thêm

Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD của nước nào?

Bạn có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

Khái niệm bảo hiểm sức khỏe

Giải đáp thắc mắc về đáo hạn bảo hiểm nhân thọ? Các quyền lợi khi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

4/5 - (1 bình chọn)
error: Protected