TƯ VẤN NGAY
Blog

Có nên tham gia bảo hiểm tích lũy cho con hay không

💹 Có nên tham gia bảo hiểm tích lũy cho con hay không?

Bảo hiểm tích lũy hiện nay đang rất được nhiều người dân quan tâm. Bảo hiểm tích lũy cho con là bảo hiểm dùng để làm gì? Bảo hiểm tích lũy cho con mang lại lợi ích cho người mua bảo hiểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết ngay dưới đây nhé!

💹 Tìm hiểu về bảo hiểm tích lũy cho con

 mua bảo hiểm tích lũy cho con

Bảo hiểm tích lũy cho con

Ngày nay khi thời đại kinh tế đã có những bước phát triển vượt bậc. Kinh tế cũng đi lên và giá trị con người ngày càng được đề cao. Các bậc cha mẹ luôn muốn con cái của mình được thừa hưởng những điều tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó để đề phòng cho những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra trong cuộc đời. Hiện nay các bậc cha mẹ đã có những bước chuẩn bị cho con cái để dành dụm trong tương lai. Vì vậy mà mọi người đang có xu hướng mua bảo hiểm cho con trẻ để tích lũy cho con.

💹 Lợi ích khi mua bảo hiểm tích lũy cho con

mua bảo hiểm tiết kiệm tích lũy cho con

Những lợi ích khi mua bảo hiểm tích lũy

Khi mua bảo hiểm cho con, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu về gói bảo hiểm đó mang lại quyền lợi gì. Nắm bắt được quyền lợi khi tham gia sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn cho việc tính toán cho tương lai con mình. Một số những lợi ích nổi bật:

🔷 Bảo hiểm tiết kiệm tích lũy

Xét về mặt bản chất thì bảo hiểm tích lũy cũng giống như hình thức gửi tiền tiết kiệm. Số tiền được gửi vào sẽ có thể sinh lời cho đến khi đáo hạn hợp đồng. Toàn bộ số tiền gốc lẫn lãi sẽ được thu hồi về tay khách hàng.

🔷 Bảo hiểm về rủi ro

Ngoài tiết kiệm tiền thì tham gia bảo hiểm tích lũy còn hỗ trợ thêm tiền xảy ra rủi ro. Các rủi ro được bảo hiểm có thể kể đến như bệnh tật, tai nạn và chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm sẽ chịu một phần trách nhiệm trong việc hoàn trả, hỗ trợ tiền viện phí.

Đặc biệt đối với chăm sóc sức khỏe được bảo hiểm thanh toán toàn bộ chi phí. Giúp cho trẻ em có cơ hội thường xuyên đi khám sức khỏe của mình hơn. Không còn nỗi sợ về tiền viện phí quá đắt đỏ nữa.

Khi bảo hiểm bồi thường rủi ro cho những người tham gia bảo hiểm. Nếu như rủi ro càng lớn, nghiêm trọng thì số tiền bồi thường càng nhiều. Đây là những thời điểm cực kỳ khó khăn, có số tiền này sẽ rất giúp ích và ý nghĩa đối với người và gia đình bị xảy ra rủi ro.

Không một ai mong muốn rủi ro sẽ xảy ra trong cuộc đời của mình. Tuy nhiên đây là vấn đề mà không ai có thể lường trước được. Vì vậy khi xảy ra trường hợp xấu nhất thì các con vẫn có sự ổn định tạm thời về mặt tài chính. Có một nguồn tài sản để làm hành trang trên con đường học hành và sự nghiệp của chúng.

💹 Tại sao nên mua bảo hiểm tích lũy cho con ngay từ bây giờ?

bảo hiểm tích lũy cho con

Bảo hiểm tích lũy cho con – vững bước tương lai

Khi con cái càng lớn cũng là thời điểm người làm cha làm mẹ càng già đi. Bố mẹ đang trẻ sẽ có nhiều sức làm việc tích lũy cho con cái được nhiều hơn. Cho đến khi con trưởng thành là đã có thể tiết kiệm một khoản tiền kha khá.

Vì vậy nhiều gia đình đã chọn tham gia bảo hiểm tích lũy ngay khi con họ còn đang nhỏ. Có 2 giai đoạn mà bạn cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm.

🔸 Con cái đạt mốc 18 tuổi:

 Đây là thời điểm các con đang chuẩn bị hành trang để bước sang cánh cổng đại học. Nếu trong tương lai bạn muốn gửi con mình đến một đất nước khác để du học. Việc tham gia bảo hiểm sẽ rất hữu ích để bạn tích lũy được chi phí cho việc học của con sau này.

🔸 Con cái đạt mốc 22 tuổi:

Độ tuổi để bắt đầu khởi nghiệp, phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hoặc con cái có ý định muốn ra nước ngoài để học hỏi thêm, nâng cao trình độ học vấn.

Hãy tiết kiệm tiền đúng cách và có kỷ luật để giữ được tiền lâu dài cho con cái. Thực hiện ngay hôm nay để tài khoản tích lũy ngày càng nhiều hơn theo năm tháng. Khi có một khối tài chính ổn định thì các con sẽ có cơ hội làm được nhiều việc hơn.

💹 Lưu ý khi mua bảo hiểm tích lũy cho con

bảo hiểm tích lũy cho con

Những lưu ý cần nắm khi mua bảo hiểm cho con

Khi mua bảo hiểm cho con, nhiều ông bố bà mẹ còn bỡ ngỡ chưa biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Tốt nhất là nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin lưu ý dưới đây để có kiến thức nền vững chắc khi tham gia bảo hiểm:

◼️ Bản thân bạn đã có bảo hiểm tích luỹ chưa?

Tham gia bảo hiểm tích lũy cho bạn cũng chính là đang tích lũy cho con cái của mình đấy. Có nhiều bậc cha mẹ cứ nghĩ mua bảo hiểm tích lũy cho con thì mới tốt. Mặc dù điều này không hề sai trái, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm cho con cái bằng bảo hiểm tích lũy của mình.

Theo như nhận định thì tỷ lệ người lớn mắc bệnh hay xảy ra tai nạn lớn hơn nhiều so với trẻ con. Do đó bạn có thể chọn một người lao động chính là người được bảo hiểm. Còn người hưởng thụ tiền bảo hiểm là con cái của mình. Bằng cách này thì người đóng bảo hiểm có thể thực hiện được hai mục tiêu cùng lúc.

◼️ Chọn thời hạn hợp đồng

Các phụ huynh cần phải chọn thời gian kết thúc hợp đồng hợp lý. Tính toán thật cẩn thận để thời gian đáo hạn cùng lúc với thời gian cần tiền cho con cái. Thời gian này là 2 mốc quan trọng đã được chúng tôi đề cập ở trên. Đó là mốc năm con cái 18 tuổi và mốc 22 tuổi.

◼️ Chọn sản phẩm bổ sung

Ngoài khoản bồi thường cho trường hợp tử vong là bắt buộc. Thì các sản phẩm khác được bảo hiểm đề xuất đều là các sản phẩm bổ sung.

Sản phẩm bổ sung là bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe,… Khách hàng có thể chọn có hoặc không với dạng sản phẩm này.

Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia. Họ khuyến khích khách hàng nên sử dụng ít nhất 2 gói sản phẩm hỗ trợ. Như vậy khách hàng sẽ được hưởng lợi ích đầy đủ nhất.

◼️ Giá trị hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn

Khi đến thời điểm đáo hạn khách hàng sẽ được nhận cả vốn và lãi khi tham gia bảo hiểm. Đây được gọi là giá trị hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn.

Dựa vào công thức tính lãi kép giống như ngân hàng. Giá trị hoàn lại sẽ được tính dựa vào khoản tiền mà bạn muốn thu về. Số tiền thu về được tính dựa trên tổng số năm bạn mua bảo hiểm. Sau đó chia số tiền bạn cần đóng theo từng năm trong tổng số năm ấy.

Hy vọng các thông tin chúng tôi đưa ra là có ích cho bạn về bảo hiểm tích lũy cho con. Hãy tham gia bảo hiểm để cùng bảo vệ và chuẩn bị cho con cái và mọi người trong gia đình.

Tham khảo:

Lựa chọn gói bảo hiểm học vấn cho bé 

Bảo hiểm cho bé FWD Con vươn xa

➡️ Nên ưu tiên mua bảo hiểm sức khỏe khi nào?

👉 Những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần nắm rõ

➡️ Khái niệm và bản chất của bảo hiểm nhân thọ

✅ 3 loại bảo hiểm tài sản cần phải biết

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]
error: Protected