TƯ VẤN NGAY
Blog

Giải đáp một số thắc mắc về đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

🔔 Giải đáp một số thắc mắc về đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là một thuật ngữ có vẻ còn rất mới mẻ với nhiều người. Vậy đáo hạn bảo hiểm nhân thọ là gì? Liệu có những quyền lợi gì trong hình thức đáo hạn bảo hiểm? Hãy cùng cập nhật câu trả lời một cách nhanh chóng nhất thông qua bài viết sau đây.

✔ Giải đáp thắc mắc về đáo hạn bảo hiểm nhân thọ? Các quyền lợi khi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

Tìm hiểu về đáo hạn bảo hiểm

Để tìm hiểu sâu hơn về những chính sách, thông tin đáo hạn bảo hiểm. Trước hết chúng ta hãy cùng đi giải đáp thắc mắc về thuật ngữ đáo hạn và những quyền lợi khi đáo hạn bảo hiểm.

➡️ Đáo hạn bảo hiểm là gì?

Sau thời gian kết thúc hợp đồng bảo hiểm (thường là 10,15,20 năm) nếu người tham gia không gặp bất cứ rủi ro nào về sức khỏe. Hoặc người đó không thuộc phạm vi bảo vệ của hợp đồng bảo hiểm thì vị khách đó sẽ nhận lại được một khoản tiền. Số tiền đó gọi là tiền đáo hạn bảo hiểm.

Số tiền đáo hạn bảo hiểm nhân thọ sẽ phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm. Thường thì khách hàng sẽ vào dạng bảo hiểm truyền thống. Đó là sau khi hết hạn hợp đồng, khách sẽ nhận lại được số tiền đáo hạn đúng như trong quy định. Bao gồm tiền gốc và tiền lãi % theo năm, cũng được tính theo tùy mỗi gói bảo hiểm riêng.

➡️ Quyền lợi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi đáo hạn là toàn bộ giá trị của hợp đồng đã ký kết. Người thụ hưởng hợp pháp số tiền này là người đứng tên trong hợp đồng. Hầu hết quyền lợi đáo hạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như phí bảo hiểm tham gia, đặc biệt là lãi suất của bảo hiểm đó, bảo tức tích lũy hàng năm là bao nhiêu,…

✔ Hướng dẫn cách nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm

đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

Cách nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

Với khách hàng chưa có kinh nghiệm, cần tham khảo kỹ trước các thông tin để chuẩn bị cho việc đáo hạn hợp đồng. Yêu cầu người tham gia phải hoàn tất các thủ tục cần thiết bắt buộc phải có. Khi đó mới có thể giải quyết được các quyền lợi mà bạn được hưởng. Dưới đây là các bước cụ thể về quy trình nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ:

📢 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi ở mỗi doanh nghiệp bảo hiểm sẽ khác nhau. Song hầu hết các giấy tờ chứng thực cần thiết mà khách hàng nhất định phải có:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu của người trực tiếp tham gia
  • Giấy khám sức khỏe hợp lệ trong thời gian gần đây nhất
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ hoặc hợp đồng đã ký kết giữa bên đại diện công ty với khách hàng
  • Bảng công khai quyền lợi có chữ ký của khách hàng
  • Những giấy tờ khác liên quan mà bên bảo hiểm cung cấp, đề nghị.

📢 Bước 2: Liên hệ với công ty bảo hiểm

Khách hàng cần đến trực tiếp tại công ty mình đã mua bảo hiểm. Hoặc các văn phòng, doanh nghiệp chi nhánh nhỏ của công ty đã tham gia. Sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn thiện thủ tục hồ sơ đáo hạn

📢 Bước 3: Điền đủ thông tin vào đơn yêu cầu

Sau khi được công ty cấp đơn/phiếu yêu cầu đáo hạn hợp đồng. Hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin hợp đồng khớp với các thông tin trên bảo hiểm trước đó

📢 Bước 4: Công ty tiếp nhận yêu cầu

Sau khi khách hàng gửi đơn, về phía công ty sẽ tiếp nhận và xem xét yêu cầu. Nếu đúng quyền lợi và thời gian sẽ tiến hành giải quyết nhanh chóng cho quý khách.

📢 Bước 5: Chi trả quyền lợi

Công ty đã xem xét và nhận thấy đã đầy đủ các thủ tục, giấy tờ đáo hạn bảo hiểm. Công ty sẽ tiến hành chi trả đầy đủ quyền lợi đáo hạn cho người tham gia bảo hiểm. Mọi điều khoản được áp dụng như thỏa thuận đã ký kết.

✔ Tất cả các hợp đồng đều có quyền lợi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ?

đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

Giải đáp thắc mắc về hợp đồng đáo hạn bảo hiểm

Những điều khoản về quyền lợi của khách hàng đã được ghi rõ trước khi ký kết hợp đồng. Một điều chắc chắn rằng quyền lợi bảo hiểm khi đáo hạn là số tiền mà người tham gia được nhận khi kết thúc hợp đồng. Do đó, những sản phẩm bảo hiểm tích lũy với mức độ chắc chắn 100% khách hàng sẽ nhận được tiền.

Tuy nhiên, cần lưu ý và tránh khỏi một sự nhầm lẫn. Đó là các sản phẩm về bảo vệ sức khỏe và quyền lợi viện phí có thể chỉ là một phần của bảo hiểm nhân thọ. Vì thế không có giá trị đáo hạn do không có tính tích lũy.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm nhằm tăng thêm quyền lợi cho khách hàng thì giá trị đáo hạn vẫn có hiệu lực. Do đó, khách hàng cần nắm bắt thông tin thật kỹ trước những sản phẩm bảo hiểm mà mình định mua. Có những gói bảo hiểm nhỏ không có giá trị đáo hạn, gây nên sự nhầm lẫn về quyền lợi của mình sau này.

✔ Một số điều lưu ý khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

Những lưu ý cần bỏ túi về quyền lợi đáo hạn hợp đồng

Các hình thức chi trả quyền lợi đáo hạn bảo hiểm ở mỗi công ty, doanh nghiệp có sự khác nhau. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức nhận tiền phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Có thể là nhận tiền mặt hoặc với hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của cá nhân.

Trường hợp đặc biệt nếu người tham gia bảo hiểm không trực tiếp nhận tiền đáo hạn. Thì người thừa kế, được ủy quyền phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh để nhận quyền lợi. Thời gian chi trả quyền lợi đáo hạn có thể phụ thuộc vào từng doanh nghiệp riêng.

Hi vọng những thông tin trên đây góp phần cung cấp cho quý khách thêm nhiều điều cần thiết trong việc đáo hạn bảo hiểm. Bạn nên nắm rõ những điều khoản và lưu ý để bảo vệ và hưởng trọn lợi ích từ quyền lợi của mình.

| Tìm hiểu thêm

👉 Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào an toàn nhất

▶ Quyền hỗ trợ chi phí phẫu thuật

✪ Tại sao bạn phải nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

◼️ Độ tuổi nào được tham gia bảo hiểm?

📣 Thay đổi quan điểm về tiết kiệm

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 2 Trung bình: 5]
error: Protected