Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Vệ Sức Khỏe, Blog

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Nếu bạn đang có ý định mua bảo hiểm sức khỏe, trước tiên hãy cùng tìm hiểu bảo hiểm sức khỏe là gì để hiểu bản chất của dòng sản phẩm này.

Bảo hiểm sức khỏe là dòng sản phẩm bảo hiểm thương mại, được các công ty bảo hiểm thiết kế với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho khách hàng một cách toàn diện và nhanh chóng nhất. Bảo hiểm sức khoẻ sẽ hỗ trợ chi trả toàn bộ hoặc phần nào đó chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện khi khách hàng gặp vấn đề ảnh hưởng sức khỏe: tai nạn, ốm đau, thai sản,…

bảo hiểm sức khỏe là gì

Mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe – giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện

Các công ty bảo hiểm thiết kế sẵn những gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Khách hàng sẽ lựa chọn một trong những gói có sẵn phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình. Bảo hiểm sức khỏe có thời hạn 1 năm sử dụng, khách hàng đóng phí 1 lần duy nhất. Hết thời hạn đó, khách hàng sẽ phải tiếp tục đóng phí nếu muốn tái sử dụng sản phẩm.

Phân loại bảo hiểm sức khỏe

Các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe được chia thành 3 dòng sản phẩm như sau:

các gói bảo hiểm sức khỏe

✏ Bảo hiểm tai nạn con người

Là dòng sản phẩm được thiết kế với mục đích hỗ trợ chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí khám chữa bệnh khi khách hàng gặp sự cố tai nạn gây tử vong, thương tật hoặc phát sinh chi phí thuộc phạm vi quy định của sản phẩm bảo hiểm. Mức tiền bảo hiểm công ty bảo hiểm chi trả cho những trường hợp này tùy thuộc vào gói sản phẩm bảo hiểm tử vong và thương tật, và mức phí khách hàng đóng vào.

sản phẩm fwd care bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn con người – 1 sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm sức khoẻ

✏ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Đây là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế bảo vệ quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho khách hàng. Đặc điểm của loại sản phẩm này là khách hàng có thể sử dụng ở bất kể bệnh viện nào, sử dụng xuyên quốc gia,  không phân biệt công hay tư. Khách hàng sẽ được chi trả tiền bảo hiểm dựa trên thực tế khám chữa bệnh tại bệnh viện. Tuy nhiên, đây là sản phẩm bổ trợ. Bạn chỉ có thể mua sản phẩm này kèm theo sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

✏ Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế thương mại là sản phẩm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Ra đời với mục đích hỗ trợ các khoản phí khám và điều trị bệnh khi khách hàng gặp rủi ro về sức khỏe: bệnh tật, tai nạn… Sản phẩm này có phạm vi lớn, có thể sử dụng trong và ngoài nước.

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Đối với mỗi người, sức khỏe luôn là thứ quý giá nhất, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là việc tối quan trọng. Với câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không? thì câu trả lời chắc chắn là: Có. Bởi việc đó mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và những người thân yêu. Chưa kể, cuộc sống con người vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro mà mỗi chúng ta không thể lường trước được.

Vì thế, để chủ động vui sống mỗi ngày, bạn cần có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe. Cũng như có được kế hoạch tài chính vững vàng cho tương lai. Sau đây là một vài lợi ích cơ bản khi tham gia bảo hiểm sức khỏe.

có nên mua bảo hiểm sức khỏe

Có nên mua bảo hiểm bảo vệ sức khỏe?

✓ Quyền lợi bảo vệ toàn diện

Với hợp đồng bảo hiểm sức khỏe, khách hàng được bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện: từ những rủi ro ở mức độ nặng cho tới những bệnh nhẹ đều được bảo hiểm chi trả. Ngoài những chi phí liên quan trong quá trình khám chữa bệnh: phẫu thuật, khám bệnh, vận chuyển, nằm viện,…Có những sản phẩm còn có chính sách bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện nằm trong hệ thống mà công ty bảo hiểm liên kết.

✓ Được hưởng thụ chế độ chăm sóc y tế chất lượng

có nên mua bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khoẻ – thụ hưởng chế độ chăm sóc y tế chất lượng cao

Phạm vi sử dụng của bảo hiểm sức khỏe không chỉ dừng lại ở việc khám và điều trị trong nước. Khách hàng có thể tiếp cận với các nền y học tiên tiến, chất lượng cao tại nước ngoài. Thoải mái lựa chọn bệnh viện tin cậy, bất kể bệnh viện công hay tư là ưu điểm vượt trội khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe.

✓ Sử dụng thuận tiện

Khách hàng có thể sử dụng 1 gói sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình. Điều này mang tới sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.

✓ Thủ tục mua và bồi thường nhanh gọn

Khi phát sinh sự kiện rủi ro được chi trả, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu để được thanh toán. Bởi các thủ tục mua và chi trả của bảo hiểm sức khoẻ đều được công ty bảo hiểm tinh gọn và xử lý nhanh chóng.

✓ Mức chi trả cao

Khác với bảo hiểm y tế của nhà nước, chỉ chi trả chi phí khám chữa bệnh ở mức độ cơ bản và bị giới hạn ở hạng mục nhất định. Điều này gây bất lợi đối với những khách hàng mắc bệnh nặng. Mức chi trả của bảo hiểm sức khỏe tùy thuộc vào mức phí đóng nên cao hơn rất nhiều. Khách hàng được tùy ý lựa chọn và có thể sử dụng nhiều lần các dịch vụ mà không bị giới hạn.

mua bảo hiểm sức khỏe

✓ Hạn chế đối tượng loại trừ

Khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ không phải khám sức khỏe trước khi tham gia như bảo hiểm nhân thọ. Trừ một số ít trường hợp để xác định thời gian hợp đồng có hiệu lực.

Trên thực tế, chỉ có những ai chưa tìm hiểu về loại hình sản phẩm này mới đặt ra câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Thì đối với những khách hàng đã từng tham gia & đang được thụ hưởng các dịch vụ y tế cao cấp từ gói bảo hiểm sức khoẻ này. Sẽ đều cảm thấy vô cùng hài lòng. Hãy là người khách hàng thông thái, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất để làm món quà chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Tiêu chí chọn bảo hiểm sức khoẻ toàn diện tốt nhất hiện nay

Mua bảo hiểm sức khoẻ là sự đầu tư nghiêm túc, dài hạn và có ý nghĩa đối với cuộc sống tương lai của chính bạn và gia đình. Bởi vậy, nhất thiết cần tìm hiểu rõ ràng và cặn kẽ từng điều khoản. Giữa hàng trăm sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ khác nhau của rất nhiều công ty, đâu là sản phẩm phù hợp với bạn? Và bạn nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào? Đâu là tiêu chí chọn mua bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với nội dung sau đây

✅ Lựa chọn công ty bảo hiểm sức khoẻ uy tín

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có đến 18 công ty bảo hiểm sức khoẻ đang hoạt động. Mỗi công ty đều có những thế mạnh riêng của mình, đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận khách hàng riêng biệt. Nếu bạn đang hoang mang, không biết bảo hiểm sức khỏe của công ty nào tốt? Và nên mua bảo hiểm sức khoẻ ở đâu? Thì hãy tham khảo một vài điểm dưới đây:

☑ Nguồn lực tài chính:

chỉ số tài chính công ty bảo hiểm

Chỉ số tài chính thể hiện mức độ vững chắc của công ty bảo hiểm

Một công ty bảo hiểm sức khoẻ có nguồn lực tài chính vững vàng luôn được đánh giá cao. Khi chưa có nhiều hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này, các chỉ số tài chính là tiêu chí đầu tiên hầu hết mọi người quan tâm. Vì đây chính là cơ sở đảm bảo công ty bảo hiểm thực hiện chi trả tiền bảo hiểm. Hãy nhìn vào chỉ số: vốn điều lệ, doanh thu hàng năm,… để lựa chọn một công ty bảo hiểm đáng tin cậy.

☑ Được truyền thông và khách hàng đánh giá cao:

Dựa vào các chỉ số hoạt động và tăng trưởng hàng năm, các kênh truyền thông uy tín sẽ bầu chọn ra top các công ty bảo hiểm uy tín. Những công ty có mặt nhiều trên bảng xếp hạng chắc chắn nên được bạn đưa vào tầm ngắm. Hoặc những công ty được khách hàng ưa chuộng, có thị phần khách hàng chiếm tỷ lệ cao sẽ là đối tượng chúng ta nên tham khảo.

☑ Mạng lưới phủ sóng cao, thủ tục thuận tiện:

Những công ty bảo hiểm xây dựng quy trình thanh toán, chi trả tiền bảo hiểm minh bạch, đơn giản luôn nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Giữa những sản phẩm na ná nhau, chính sách chăm sóc khách hàng đôi khi là điều làm nên sự khác biệt.

Hãy chọn công ty bảo hiểm giải quyết nhanh gọn các thủ tục từ khi ký hợp đồng cho đến lúc thanh toán cho các sự kiện rủi ro phát sinh. Ngoài ra, công ty bảo hiểm có hệ thống văn phòng có mật độ phủ sóng cao sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng mua bảo hiểm.

☑ Nhân viên tư vấn bảo hiểm có trình độ & nhiệt tình

nhân viên tài chính bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm sức khoẻ toàn diện – cầu nối giữa công ty bảo hiểm với khách hàng

Đội ngũ nhân viên tư vấn hiểu biết tường tận về các sản phẩm. Có tâm với nghề, nhiệt tình với khách hàng cũng là một tiêu chí đáng lưu tâm. Bởi họ chính là cầu nối giữa khách hàng và công ty bảo hiểm, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của khách hàng để tư vấn gói sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất & phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều tư vấn viên bảo hiểm làm việc theo chế độ bán thời gian, là nghề tay trái. Nên việc lựa chọn một nhân viên tư vấn hội tụ đầy đủ các yếu tố trên cũng không hẳn dễ dàng. Hãy tinh ý một chút ở điểm này để đảm bảo bạn sẽ nắm bắt được các quyền lợi hợp pháp của bản thân.

Lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ phù hợp như thế nào?

chọn sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ phù hợp

Chọn sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ nào để bảo vệ gia đình thân yêu?

Ngoài việc lựa chọn công ty bảo hiểm thì quyết định đầu tư tiền của vào sản phẩm nào cũng là tiêu chí lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ hết sức quan trọng. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết, mang đến cái nhìn khách quan về việc lựa chọn gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp

☑ Sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhu cầu cụ thể:

Đối tượng bảo vệ chính của gia đình bạn là ai? Bạn mua bảo hiểm với mục đích chính là gì? bạn mong muốn điều gì khi quyết định tham gia bảo hiểm sức khoẻ? Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm đáp ứng cùng một nguyện vọng nhưng khác nhau về phạm vi, các điều khoản loại trừ, mức độ chi trả cho từng sự kiện là khác nhau. Vì vậy, việc đọc kỹ hợp đồng là mấu chốt để lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

☑ Phí bảo hiểm sức khoẻ:

Một sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ tốt nên phù hợp với điều kiện kinh tế, khả năng đóng phí của gia đình. Vì đầu tư cho bảo hiểm thường kéo dài từ 15-20 năm nên khách hàng hãy cân nhắc mức phí đóng phù hợp. Điều đó đảm bảo quá trình đóng bảo hiểm không bị ngắt quãng, khiến khách hàng mất đi quyền lợi được bảo vệ.

✅ Thời hạn hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ

Tiêu chí chọn bảo hiểm sức khoẻ cuối cùng mà bạn cần quan tâm chính là thời hạn của gói sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ. Tham gia bảo hiểm sức khoẻ sớm là việc nên làm để bạn và gia đình được bảo vệ càng sớm càng tốt. Vào thời điểm mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bạn nên tính toán đến thời điểm đáo hạn.

Ví dụ, thời điểm đáo hạn hợp đồng sẽ gần lúc con bạn thực hiện ước mơ du học, hoặc thời điểm bạn nghỉ hưu,…Tính toán hợp lý thời hạn hợp đồng để đảm bảo nhận được số tiền bảo hiểm đúng thời điểm để thực hiện những dự định lớn trong cuộc sống, vừa đảm bảo có thể đóng liên tục và đầy đủ phí bảo hiểm đến hết thời gian hợp đồng.

thời hạn hợp đồng bảo hiểm

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ bảo hiểm toàn diện.

✅ Lưu ý điều khoản loại trừ và thời gian hiệu lực

Tham gia bảo hiểm sức khoẻ là quyết định lớn, mang nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống hiện tại & tương lai. Tuy nhiên, một trong số những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ mà bạn cần chú ý nhất. Đó chính là điều khoản loại trừ và thời gian hợp đồng có hiệu lực.

☑ Điều khoản loại trừ:

Đây là điều khoản chỉ rõ nếu rơi vào một trong những trường hợp này thì khách hàng hoàn toàn không được công ty bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm có danh sách loại trừ gần như là giống nhau: cố ý gây ảnh hưởng sức khỏe, sức khỏe bị ảnh hưởng xấu vì thiên tai, do đánh nhau, do sử dụng các chất kích thích, các loại bệnh bẩm sinh, bệnh lây qua đường tình dục,…

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe có lợi trong trường hợp này đó là: hãy lựa chọn công ty bảo hiểm đưa ra ít điều khoản loại trừ hơn. Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD là một trong những công ty có mặt tại thị trường Việt Nam gần đây, nên có những chính sách ưu đãi hơn để thu hút khách hàng. Đây có thể là gợi ý mà bạn nên tham khảo.

nên mua bảo hiểm sức khỏe nào

Lưu ý đọc kỹ điều khoản loại trừ của sản phẩm bảo hiểm

☑ Thời gian hiệu lực:

Công ty bảo hiểm luôn có những mốc thời gian chờ trước những rủi ro về sức khỏe, để đề phòng sự kiện rủi ro đã phát sinh từ trước. Không ít khách hàng không nắm được điều khoản này, không được công ty bảo hiểm chi trả khi phát sinh sự kiện ảnh hưởng tới sức khỏe liền có những phản hồi, ý kiến tiêu cực.

Đây cũng có thể là lỗi của nhân viên tư vấn, không giải thích tận tình cho khách hàng. Tuy nhiên, vì chúng ta bỏ tiền ra mua sản phẩm, nên dành ra một ít thời gian tìm hiểu hợp đồng là việc nên làm. Thông thường, các công ty sẽ có mốc thời gian chờ đối với sự kiện tại nạn là 30 ngày, 12 tháng đối với các loại bệnh mãn tính, bệnh có sẵn,…

Các yếu tố khác

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe, khách hàng cũng nên nghiên cứu kỹ quyền lợi của các sản phẩm thay vì chỉ chú ý tới giá của sản phẩm. Bởi cùng loại sản phẩm nhưng quyền lợi mà các công ty bảo hiểm xây dựng là khác nhau. Hãy cân nhắc những gói sản phẩm trong khả năng tài chính của gia đình rồi lựa chọn sản phẩm phù hợp với mong muốn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn & gia đình bạn tốt nhất. Hy vọng với những tiêu chí chọn bảo hiểm sức khoẻ ở nội dung trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

Các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay đều có khả năng bảo vệ khách hàng trước những rủi ro không may trong cuộc sống. Nhưng bạn đang phân vân chưa biết nên mua bảo hiểm sức khoẻ nào tốt, cũng như nên mua gói bảo hiểm sức khoẻ nào? Nội dung dưới đây, chúng tôi giới thiệu các gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ tại công ty bảo hiểm FWD Vietnam.

Công ty bảo hiểm sức khoẻ FWD với khả năng tài chính vững chắc, cung cấp các loại bảo hiểm sức khỏe đa dạng. Hướng đến các nhu cầu thiết thực của khách hàng cũng là một gợi ý khá hợp lý cho bạn.  FWD hiện là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường về vốn điều lệ; đồng thời dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam về trải nghiệm khách hàng năm 2019, theo kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới là Forrester (Mỹ).

những bước cần làm trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại FWD có hiều hạn mức bảo hiểm để bạn lựa chọn. Nếu có đủ năng lực tài chính bạn có thể chọn mua gói bảo hiểm sức khoẻ toàn diện với quyền lợi cao cấp.

Ngược lại, nếu ngân sách của bạn còn hạn hẹp có thể chọn mua gói bảo hiểm với mức phí thấp hơn. Đây thực sự là kế hoạch chu toàn tài chính phù hợp với mọi người mọi nhà. Bạn có thểm tham khảo 3 gói bổ trợ bảo hiểm: FWD trợ cấp nằm viện, FWD CARE bảo hiểm sức khoẻ và FWD hỗ trợ nằm viện.

➡️ FWD CARE bảo hiểm sức khoẻ

Nếu bạn đang tìm bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay, thì FWD CARE bảo hiểm sức khỏe sẽ là câu trả lời. Có thể nói, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đang hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển. Khi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên làm cho nhiều người quan tâm đến sức khỏe & mua bảo hiểm nhiều hơn.

➡️ FWD trợ cấp nằm viện

Công ty sẽ chỉ chi trả Quyền lợi trợ cấp nằm viện hàng ngày, bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ hoặc Quyền lợi trợ cấp nằm viện hàng ngày tại phòng chăm sóc đặc biệt.

➡️ FWD hỗ trợ viện phí

Với FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí, bạn có thể chủ động lựa chọn bệnh viện để dành cho bản thân sự chăm sóc tốt nhất. Mức phí bảo hiểm chỉ từ vài ngàn đồng/ngày, vì vậy bất kì ai cũng có thể tham gia.

Với lựa chọn này, khách hàng không chỉ được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công, bệnh viện nhà nước mà còn được bảo lãnh viện phí ở cả những bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế hàng đầu. Một số gói bảo hiểm cao cấp còn tạo điều kiện cho khách hàng được khám và điều trị bệnh ở một số bệnh viện lớn ở nước ngoài với quyền lợi cực kỳ hấp dẫn.

Dịch vụ chăm sóc, tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức. Cũng như thời gian hơn so với bảo hiểm y tế. Ngoài quyền lợi điều trị ngoại trú, bạn còn được bảo vệ trước nguy cơ tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, được hưởng quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, quyền lợi nha khoa,..

Tại sao bạn nên mua gói bảo hiểm sức khoẻ tại Công ty FWD Vietnam?

FWD có phạm vi bảo vệ khách rộng rộng, bảo vệ khách hàng mọi lúc mọi nơi, 24/7 dù bạn ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Bảo hiểm FWD cung cấp các gói bảo hiểm chất lượng, uy tín được nhiều khách hàng chọn lựa. Với phương châm bảo vệ tốt nhất cho khách hàng trước mọi rủi ro cuộc sống. FWD đã cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất với mức đóng đa dạng & thời hạn chi trả bảo hiểm nhanh nhất.

Chưa kể tính năng ưu việt, quyền lợi cơ bản cao, thiết kế từng sản phẩm bảo hiểm rất linh hoạt. Vào tháng 12/2-020, FWD Việt Nam tiếp tục tăng vốn điều lệ lên hơn 15.174 tỷ đồng và tiếp tục giữ vững vị trí Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ (12/2020).

vốn điều lệ fwd 2020

Việc tiếp tục tăng vốn điều lệ này cho thấy sự cam kết mạnh mẽ hoạt động bền vững và lâu dài của FWD tại Việt Nam, nhằm thực hiện tầm nhìn “Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm“.

| Tham khảo thêm

Đặt mục tiêu cụ thể cho tiền tiết kiệm

Sự kiện bảo hiểm là gì?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm?

Phân loại theo thời hạn hợp đồng

Chọn thời hạn hợp đồng phù hợp

Lập danh sách những món đồ cần mua

5/5 - (2 bình chọn)
error: Protected