Bảo Hiểm Nhân Thọ, Blog

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Câu hỏi cũng là  trăn trở của rất nhiều người. Bởi hiện nay đang tồn tại hai luồng ý kiến trái chiều về bảo hiểm nhân thọ. Ai cũng biết mục đích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là tốt, thế nhưng còn nhiều khách hàng hồ nghi về việc chi trả tiền bảo hiểm. Bài viết này sẽ đi sâu phân tích thực tiễn để trả lời câu hỏi: có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

➡️ Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ  

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn muốn biết có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không thì trước tiên bạn phải nắm được: bản thân và gia đình sẽ có những lợi ích, quyền lợi gì.

✫ Bảo vệ trước rủi ro:

Trong cuộc đời mỗi người, không ít thì nhiều đều gặp phải rủi ro không mong muốn. Thực chất, có nên đóng bảo hiểm nhân thọ không chính là việc bạn có nghĩ rằng mình cần chuẩn bị trước để vượt qua những sự kiện không may xảy ra. Bạn và gia đình sẽ được chi trả tiền bảo hiểm để ổn định cuộc sống và vượt qua thời gian khó khăn khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn….

Thậm chí, trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không may tử vong, tiền bảo hiểm sẽ bù đắp phần nào thiếu hụt thu nhập, san sẻ khó khăn cùng những người thân ở lại. Ngoài ra, lúc bệnh tật ốm đau phải nằm viện, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ người bệnh được hưởng chế độ chăm sóc y tế tốt nhất.

Tích lũy tài chính:

Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ. Đó là lời khuyên của chính những khách hàng đã tham gia và được thụ hưởng những quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ. Khoản phí đóng bảo hiểm sẽ là nguồn tích lũy tài chính đảm bảo cho tương lai khách hàng và gia đình sau khi đáo hạn hợp đồng.

Sự an tâm về tương lai:

Đối với những người trụ cột trong gia đình, không cần phải đắn đo suy nghĩ đến việc nên mua bảo hiểm nhân thọ không. Bởi vì đó là việc làm cần thiết để bản thân có niềm tin vào tương lai. Nếu không may mắn xảy ra rủi ro , người trụ cột cũng cảm thấy khá an lòng về trách nhiệm của mình đối với gia đình đã được bù đắp.

Tạo dựng thói quen tốt:

Tham gia bảo hiểm nhân thọ còn là cách để bạn tạo dựng thói quen quản lý ngân quỹ gia đình một cách hợp lý. Khách hàng sẽ học được cách cân đối thu chi để tích lũy tài chính, đảm bảo cho cuộc sống và tương lai.

➡️ Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý quan trọng khi tham gia mua bảo hiểm nhân thọ

Tại sao bảo hiểm nhân thọ có nhiều lợi ích như vậy nhưng rất nhiều người vẫn hoài nghi và phân vân khi đứng trước việc quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không không. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc khách hàng không tìm hiểu kỹ về sản phẩm mà mình tham gia. Vì vậy, trước khi đặt bút ký mua sản phẩm, các bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

⏺ Tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng:

Bạn đừng nhầm lẫn rằng chỉ cần mua bảo hiểm nhân thọ thì sẽ được chi trả cho toàn bộ các sự kiện rủi ro. Mỗi sản phẩm được thiết kế cho những nhóm rủi ro hay quyền lợi nhất định. Bạn nên nhờ nhân viên tư vấn giải thích kỹ các điều khoản và kiểm tra lại trước khi ký hợp đồng. Vì vậy, các công ty bảo hiểm thường cho khách hàng một khoảng thời gian đủ để khách hàng nghiên cứu hợp đồng.

⏺ Trung thực trong khai báo thông tin:

Đây là yếu tố quan trọng bởi nếu sai lệch thông tin, công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả tiền bảo hiểm khi sự kiện xảy ra. Dù là cố tình hay có sự nhầm lẫn, thì việc sai thông tin sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn.

Nắm được hình thức đóng phí, quy trình nhận chi trả:

Có nhiều trường hợp vì không hỏi kỹ về hai vấn đề này vội quy kết và không tin vào bảo hiểm nhân thọ. Từ đó dẫn đến một số ý kiến trái chiều về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Trách nhiệm và quyền lợi luôn song hành, hãy là người khách hàng thông thái, đặc biệt là khi mua sản phẩm giá trị lớn và có ý nghĩa lớn như bảo hiểm nhân thọ.

Những trường hợp không được chi trả bảo hiểm: 

Tử vong vì nguyên nhân sử dụng ma túy, chất kích thích,..; sự kiện liên quan tới việc vi phạm pháp luật; sự kiện rủi ro xảy ra do cố ý…

Đừng quên những thắc mắc của chính bạn:

Khi chưa rõ bất cứ vấn đề gì liên quan tới sản phẩm, bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn để thật sự nắm bắt được các điều khoản trong hợp đồng.

Khi bạn hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà mình tham gia, hiểu rằng quyền lợi của bản thân được đảm bảo bằng hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực pháp lý thì bạn có thể yên tâm với việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không.

➡️ Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Câu hỏi có nên chơi bảo hiểm nhân thọ không thì đã rõ, nhưng chơi vào thời điểm nào, ai sẽ tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ? Từ những kinh nghiệm thực tế cho thấy: nếu bạn có nên mua bh nhân thọ thì hãy mua càng sớm càng tốt, bởi phí bảo hiểm sẽ tăng lên theo số tuổi của bạn. Tham gia sớm, bạn sẽ được bảo vệ trước rủi ro sớm hơn.

Nếu được hỏi rằng: có nên mua bảo hiểm nhân thọ, có nên làm bảo hiểm nhân thọ hay không thì câu trả lời chắc chắn là Nên. Bởi lẽ không ai phủ nhận được những lợi ích và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang tới cho bản thân và cộng đồng.

| Tìm hiểu thêm

Lựa chọn công ty bảo hiểm có tên tuổi

Nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội

Thuật ngữ bảo hiểm mà bạn nên biết

Bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm gì?

Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa giáo dục

Những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ cần nắm rõ

5/5 - (1 bình chọn)
error: Protected