TƯ VẤN NGAY
Blog

Kinh tế của bạn hạn chế, thì có mua được bảo hiểm nhân thọ không?

👉 Tài chính hạn chế có mua được bảo hiểm nhân thọ?

Tôi không có tiền mua bảo hiểm”, “Tài chính hạn chế có mua được bảo hiểm nhân thọ”, “Khi giàu có, chắc chắn tôi sẽ mua bảo hiểm nhân thọ”,… Thế bạn có đang nằm trong số những trường hợp này? Hoặc nếu bạn có chung hướng suy nghĩ này thì đây là bài viết dành cho bạn. Cùng tham khảo một vài cách thức đơn giản để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tin tôi đi, bạn sẽ sớm nhận ra rằng: BHNT không chỉ dành cho người giàu.

Mua bảo hiểm nhân thọ sớm

   tài chính hạn hẹp có mua được bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng lời

Làm sao để tham gia mua bảo hiểm nhân thọ khi thu nhập không cao? Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế với nhiều mức phí, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có thu nhập khác nhau. Chỉ cần bạn chú ý áp dụng một vài cách thức đơn giản, việc mua BHNT không hề khó khăn như bạn tưởng.

Việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu và tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Vì sao ư? Mức phí đóng của sản phẩm này tỷ lệ thuận với số tuổi của bạn. Bạn càng trẻ, bạn càng có khả năng mua được BHNT với mức giá thấp và ngược lại. Bởi công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tính đến các khả năng rủi ro khi bạn ngày càng nhiều tuổi. Tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn không những kéo theo việc bảo vệ bạn trước rủi ro muộn hơn  mà mức phí cũng tăng lên đáng kể.

✫ Lựa chọn đóng phí theo kỳ hạn ngắn

kinh tế hạn chế có mua được bảo hiểm nhân thọ

Lựa chọn hình thức đóng phí BHNT linh hoạt

Trước đây, công ty bảo hiểm nhân thọ quy định hình thức đóng bảo hiểm nhân thọ theo năm. Điều này gây ra không ít khó khăn cho những gia đình có mức thu nhập không cao. Việc phải đóng cùng lúc 1 số tiền khiến khách hàng rơi vào thế bị động. Giờ đây, vấn đề này không còn là lo lắng của khách hàng.

Nắm bắt được nhu cầu và khó khăn của khách hàng, các công ty bảo hiểm đã linh hoạt hơn việc đóng phí. Bạn hoàn toàn có thể đóng phí theo quý hay 6 tháng đều được. Hoặc, các bạn có thể tham khảo cách thức gửi tiết kiệm hàng tháng vào ngân hàng cho tới khi đến hạn đóng phí BHNT. Cách làm này sẽ giảm bớt khó khăn cho bạn khá nhiều.

✫ Mua gói sản phẩm chung cho các thành viên trong gia đình

kinh tế hạn chế có mua được bảo hiểm nhân thọ

Mua gói bảo hiểm nhân thọ chung

Nếu có điều kiện về tài chính, việc mua riêng bảo hiểm nhân thọ cho từng thành viên trong gia đình sẽ là tốt nhất để đảm bảo lợi ích và mong muốn, nhu cầu riêng của từng người. Tuy nhiên, chúng ta đang đứng trong bài toán tài chính eo hẹp.

Mua một gói bảo hiểm chung là cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả nhất. Chưa xét đến các yếu tố sinh lời hay tỷ lệ tài chính được tích lũy, việc mua gói bảo hiểm nhân thọ chung sẽ đảm bảo yếu tố bảo vệ trước rủi ro cho mọi người. Giải pháp này đảm bảo đạt được mục đích nhân văn, thể hiện được bản chất của bảo hiểm nhân thọ.

| Tham khảo: FWD Cả nhà vui khỏe

✫ Mua sản phẩm bổ trợ

kinh tế hạn chế có mua được bảo hiểm nhân thọ

Tài chính hạn chế có mua được bảo hiểm nhân thọ? Liệu lợi ích của khách hàng có được đảm bảo?

Tất nhiên, mức phí đóng sẽ liên quan tới số tiền bảo hiểm chi trả cho bạn khi chẳng may sự kiện rủi ro xảy ra. Nhưng, nếu khôn ngoan và biết cách lựa chọn gói sản phẩm bổ trợ phù hợp thì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Sản phẩm bổ trợ hay sản phẩm mua kèm với gói bảo hiểm nhân thọ thường có mức phí thấp nhưng quyền lợi khách hàng được nhận thì cao.

Điều này được lý giải: do khi sự kiện rủi ro xảy ra, vì có bảo hiểm nhân thọ san sẻ bớt nên những sản phẩm bổ trợ có mức phí rẻ. Có nhiều khách hàng cho rằng: có BHNT thì không cần phải có sản phẩm bổ trợ. Nhưng thực chất, “món hời” nằm ở việc mua kèm, mua thêm sản phẩm.

Đơn cử như gói sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe: bạn có thể mua kèm với BHNT để được thụ hưởng chế độ chăm sóc y tế toàn diện. Hơn nữa, những sản phẩm bổ trợ linh hoạt, có thể dừng mua khi điều kiện kinh tế quá khó khăn mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của gói bảo hiểm nhân thọ. Hãy lưu ý vấn đề này, nhờ tư vấn viên bảo hiểm giải đáp những thông tin liên quan và tham gia để được thụ hưởng quyền lợi một cách tối ưu.

| Tham khảo: FWD Bổ trợ bảo hiểm sức khỏe

✫ Cân đối lại thu chi trong gia đình

quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quản lý tài chính cá nhân hợp lý

Bạn không đủ tiền mua một sản phẩm ý nghĩa và quan trọng như bảo hiểm nhân thọ. Có phải cách thu chi của bạn hiện đang có vấn đề hay không?

Ai là người nằm giữ tài chính trong gia đình?

Khi bạn hiểu rõ bản chất nhân văn và những lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, bạn sẽ có cách cân đối hợp lý thu chi và dành ra một khoản từ 10-15% thu nhập để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thay vì dành tiền cho những món sản phẩm không thực sự cần thiết, bạn có thể tích góp từ vài trăm ngàn mỗi tháng. Vậy là bạn đã có đủ tài chính để mua cho bản thân mình một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rồi.

Tài chính hạn chế có mua được bảo hiểm nhân thọ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy nhớ: bảo hiểm nhân thọ là đặc quyền của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Không chỉ người giàu mới đủ khả năng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bất kể bạn là ai, thu nhập bao nhiêu, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của công ty bảo hiểm nhân thọ FWD để cùng tìm ra phương án tốt nhất, lựa chọn gói sản phẩm BHNT phù hợp nhất dành cho bạn và gia đình.

| Tìm hiểu thêm

📊 Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

🔷 Bảo hiểm tự nguyện

⏹ Định nghĩa sản phẩm bảo hiểm liên kết

Các loại bảo hiểm nhân thọ theo mục đích tham gia

🔸 Gói bảo hiểm liên kết đầu tư

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]
error: Protected