TƯ VẤN NGAY
Bảo Hiểm Nhân Thọ, Blog

Một vài kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết

Một vài kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết

Trong cuộc sống, chắc bạn đã gặp không ít trường hợp khách hàng than vãn về quá trình sau khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là khâu giải quyết quyền lợi cho khách hàng. Điều này khiến bạn hoang mang, phân vân có nên mua bảo hiểm hay không. Hãy đọc một vài kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ hữu ích ngay sau đây để tránh rơi vào tình trạng trên.

🔷 Lựa chọn công ty bảo hiểm

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Tại sao khách hàng lại đưa ra các luồng ý kiến trái chiều về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ? Phải chăng nguyên nhân đầu tiên xuất phát từ việc họ chọn các hãng bảo hiểm không giống nhau?

Đầu tiên, xin khẳng định rằng: không có công ty bảo hiểm nào lừa gạt khách hàng, các công ty bảo hiểm đều được cấp phép hoạt động và có sự bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bởi vậy, hãy để ý các yếu tố sau đây để quyết định nên sử dụng sản phẩm của hãng bảo hiểm nào:

✏ Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Hãy tìm hiểu và lựa chọn công ty bảo hiểm đã có chỗ đứng trên thị trường và được khách hàng tin tưởng. Không có gì ngẫu nhiên khi một vài công ty bảo hiểm lại được nhiều khách hàng gửi gắm niềm tin. Tất nhiên, các chỉ số về vốn điều lệ hay doanh thu, thị phần cũng là yếu tố đáng để bạn xem xét nếu chưa có sự am hiểu về lĩnh vực này.

✏ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Không thể phủ nhận tình trạng nhiều nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay không được đào tạo bài bản, chỉ xem tư vấn bảo hiểm là nghề tay trái. Nhân viên tư vấn không nắm rõ được các sản phẩm công ty cung cấp, không có kinh nghiệm giải quyết quyền lợi cho khách hàng,…Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất chính là làm việc với nhân viên bảo hiểm có kiến thức, tâm huyết với nghề và có trách nhiệm với công việc và khách hàng.

Lựa chọn được công ty và nhân viên bảo hiểm phù hợp, coi như bạn đã thành công một nửa trong việc mua bảo hiểm nhân thọ.

🔷 Sản phẩm bảo hiểm nào tốt?

Quyết định mua một sản phẩm bảo hiểm nào điều cần thiết nhất chính là dựa trên nhu cầu thực tế của đối tượng tham gia bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm khác nhau thường cho ra những gói bảo hiểm phục vụ một nhu cầu nhất định với mức phí tương đương. Thế nhưng, mỗi công ty đều có ưu điểm của riêng mình phù hợp với đối tượng khách hàng mà họ hướng đến.

Ví như: gói bảo hiểm bảo vệ có mức phí như nhau, đối với sự kiện ốm đau nằm viện: công ty A đưa ra mức chi trả mỗi ngày nằm viện cao hơn công ty B, nhưng lại giới hạn tổng số ngày nằm viện được chi trả trong khi công ty B lại không giới hạn số ngày nằm viện, hoặc công ty A sẽ bảo vệ ít loại bệnh hơn công ty B. Đây chỉ là một trong rất nhiều những điểm nhỏ khác biệt, khách hàng nên tinh ý để lựa chọn bởi gói sản phẩm phù hợp là yếu tố tiên quyết trong kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt.

Tham khảo

👉 Phân loại các bảo hiểm sức khỏe mà bạn nên biết

✏ Bảo hiểm y tế là gì?

Bệnh nào không được mua bảo hiểm nhân thọ

📢 Cách lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Hợp đồng và các phụ lục của hợp đồng

Các loại bệnh nào không mua được bảo hiểm nhân thọ

🔷 Mức phí bảo hiểm bao nhiêu thì phù hợp?

Tùy vào nguồn thu và mức chi tiêu của gia đình mà bạn lựa chọn mức phí bảo hiểm phù hợp. Theo ý kiến của chuyên gia, 1/10 tổng thu nhập hàng năm là mức phí khá hợp lý để đóng bảo hiểm. Đó là số tiền vừa đủ sẽ trở thành nguồn tích lũy cho gia đình, hoặc nếu sự kiện rủi ro xảy ra. Số tiền mà bảo hiểm chi trả đủ để ổn định cuộc sống và vượt qua giai đoạn khó khăn.

🔷 Thời điểm nào nên tham gia bảo hiểm?

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Lời khuyên cho tất cả mọi người: nên tham gia bảo hiểm sớm. Bạn không thể lường trước thời điểm xảy ra rủi ro. Lúc sự kiện phát sinh, lúc bạn cần thì mới nghĩ tới mua bảo hiểm nhân thọ thì đã muộn rồi.

🔷 Đừng quên đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm

Nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt là các điều khoản về việc cắt ngang hợp đồng. Hay cách thức đóng phí, thủ tục nhận quyền lợi bảo hiểm… để bản thân chủ động hơn trong các tình huống. Đừng để chính bạn trở thành nhân vật chính của những phát ngôn tiêu cực về bảo hiểm nhân thọ. Bởi hầu hết đều xuất phát từ việc người mua không đọc kỹ, có sự nhầm lẫn nội dung, phạm vi các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ hữu ích và có lợi nhất chính là việc bạn dành thời gian tìm hiểu và đưa ra lựa chọn hãng, nhân viên tư vấn và gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bản thân. Tham gia bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống. Chúc bạn sáng suốt trong quyết định của mình.

Tham khảo

Những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 2 Trung bình: 5]
error: Protected