Bảo Hiểm Nhân Thọ, Blog

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào an toàn nhất?

Nhu cầu mua hiểm nhân thọ của khách hàng ngày một tăng. Thế nhưng, giữa vô vàn các hãng, việc lựa chọn nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào cũng làm cho chúng ta cảm thấy rất khó để đưa ra quyết định. Việc xác định mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt cũng dựa trên nhiều yếu tố. Cùng tham khảo một vài lời khuyên hữu ích dưới đây.

Mục đích chính khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào

Mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ

Việc đưa ra lời khuyên nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào dựa trên kinh nghiệm thực tế của những chuyên gia về lĩnh vực này cũng như các khách hàng đã và đang tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều đầu tiên trong kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt là phải dựa vào chính mục đích cụ thể của bạn và gia đình.

Bảo vệ gia đình trước rủi ro:

Đây là mục đích đầu tiên cũng là mục đích cốt lõi của tất cả các loại hình bảo hiểm nhân thọ. Cuộc sống luôn là một ẩn số mà mỗi người trong chúng ta đều hy vọng và làm mọi thứ để có được tương lai tốt đẹp cho chính mình và cả những người thân yêu.

Thế nhưng, những rủi ro, những chuyện không may dường như chẳng báo trước và sẽ đến với bất kỳ ai trong chúng ta. Do vậy, nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào thì chúng ta cũng cần suy xét tới việc bảo hiểm có bảo vệ chúng ta trước những rủi ro nhất định hay không.

Mục đích hỗ trợ:

Có nhiều khách hàng đưa ra quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào dựa trên mục đích hỗ trợ. Đó là việc công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền bảo hiểm nhất định. Tương ứng với những vấn đề hoặc sự kiện rủi ro mà người tham gia bảo hiểm gặp phải. Các sự kiện rủi ro có thể là tai nạn, ốm đau, thương tật hay thậm chí là tử vong. Khoản tiền bảo hiểm này sẽ hỗ trợ cho gia đình khách hàng một phần nào đó, để có thể vượt qua những sự kiện không may mắn. (Tham khảo: FWD Bảo hiểm tử vong thương tật)

Mục đích tích lũy và đầu tư:

mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là tích lũy cho tương lai

Nếu may mắn, khách hàng sẽ không gặp phải rủi ro và khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ được nhận lại số tiền phí bảo hiểm đã đóng cộng với số tiền lãi nhất định.

Đây chính là số tiền tích lũy mà khách hàng có thể sử dụng để đầu tư cho tương lai. Hay hiện nay có một vài gói bảo hiểm của các công ty nghiêng về đầu tư sẽ là sản phẩm hay ho dành cho những ai yêu thích đầu tư. Khách hàng có thể yên tâm để đầu tư với các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này của công ty bảo hiểm. (Tham khảo: Bảo hiểm kết hợp đầu tư của FWD)

Cân nhắc điều kiện kinh tế để quyết định nên mua bảo hiểm của hãng nào

mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào

Nhân viên bảo hiểm tư vấn mức phí đóng bảo hiểm

Trước khi quyết định nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào, các bạn cũng nên cân nhắc điều kiện kinh tế của gia đình. Nên có sự tính toán và cân đối hợp lý giữa các khoản tiền: tổng mức thu nhập của gia đình, tổng mức chi tiêu, khoản tiền tích lũy. Thông thường, các gia đình sẽ dành ra một khoản nhất định trong tổng thu nhập để tích lũy.

Các bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm và nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên tư vấn bảo hiểm có kinh nghiệm để xây dựng mức phí đóng bảo hiểm. Gói bảo hiểm nên hài hòa giữa mục đích tham gia bảo hiểm và điều kiện kinh tế của gia đình.

Bạn có thể đọc thêm bài viết của chúng tôi: Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ để biết thêm những thông tin để quyết định nên tham gia bảo hiểm của hãng nào.

Tìm hiểu thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Khi bạn đã xác định được mục đích và khoản tiền dư ra hàng tháng, hãy tham khảo những công ty bảo hiểm uy tín và nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ xác định gói bảo hiểm phù hợp rồi hẵng quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào. Dưới đây là một vài hãng bảo hiểm uy tín trên thị trường hiện nay:

➡️ Bảo hiểm nhân thọ FWD:

nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào

Bảo hiểm nhân thọ FWD: một công ty bảo hiểm khác biệt

FWD được biết đến là công ty bảo hiểm nhân thọ trực thuộc Pacific Century Group (PCG), với gần 30 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: dịch vụ tài chính, dịch vụ viễn thông và bất động sản.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ FWD đã có mặt trên 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ cho hơn 1 triệu khách hàng. Điểm mạnh của bảo hiểm nhân thọ FWD chính là việc công ty tập trung vào các sản phẩm hướng tới những nhu cầu rất thực tế của khách hàng: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm sức khỏe,…

➡️ Bảo hiểm nhân thọ AIA:

AIA Việt Nam là công ty bảo hiểm thành viên của tập đoàn AIA. AIA Việt Nam có mặt trên thị trường vào năm 2000, cho tới thời điểm hiện tại, AIA có thị phần khách hàng khá lớn. Ưu điểm nổi bật của bảo hiểm nhân thọ AIA là việc thiết kế các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

➡️ Bảo hiểm nhân thọ Manulife:

Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài gia nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 1999. Đây là công ty có các sản phẩm bảo hiểm đa dạng với đội ngũ nhân viên tư vấn hùng hậu, nhiệt tình và tâm huyết. Với hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ Manulife nắm bắt rõ về nhu cầu của khách hàng Việt và tạo được chỗ đứng khá vững chắc.

Điểm mấu chốt để bạn quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào chính là tự thấu hiểu nhu cầu, mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn và gia đình. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Tìm hiểu thêm

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Đảm bảo tài chính xây đắp tương lai:

Tìm mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt và nhanh nhất?

Bảo hiểm trọn đời là gì?

Thời gian bảo hiểm lâu dài, trọn đời

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Rate this post
error: Protected