Blog

Mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng? Rất nhiều chuyên gia và cả chính những khách hàng trải nghiệm đã đưa ra phân tích về sự khác biệt của 2 phương thức đầu tư này. Đây thực chất là 2 hình thức đầu tư với bản chất khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết, tôi sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể, để bạn có thể tham chiếu và áp dụng vào hoàn cảnh thực tế của bản thân và gia đình.

Mục đích của việc gửi ngân hàng và mua bảo hiểm nhân thọ

nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm, hình thức nào có lợi hơn?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm? Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ đều là những hình thức đầu tư hợp pháp và an toàn. Bạn đã thực sự nắm được mục đích của 2 việc này.

☑ Gửi tiết kiệm:

nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm – hình thức đầu tư vì lợi ích kinh tế đơn thuần

Là hình thức gửi một số tiền nhàn rỗi vào ngân hàng theo kỳ hạn nhất định để lấy lãi suất. Tùy vào số tiền gửi và kỳ hạn, bạn sẽ nhận về số tiền lãi tương ứng. Đây đơn thuần là một phương thức mang mục đích kinh tế rất rõ ràng.

☑ Mua bảo hiểm nhân thọ:

Nếu coi bảo hiểm nhân thọ là phương thức để kiếm lời thì hoàn toàn không nên. Bởi bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm không chỉ mang lợi ích kinh tế đơn thuần. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ không thể nhận được lãi suất cao như khi bạn gửi ngân hàng. Mục đích của bảo hiểm nhân thọ lúc này, sẽ bảo vệ bạn trước những rủi ro không thể lường trước. Mặc dù rằng, trong cuộc sống bạn không thể mong muốn có những điều “bất trắc”.

Ý nghĩa của việc mua bảo hiểm và gửi tiết kiệm đối với cuộc sống

nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Khách hàng sẽ được lợi ích gì khi đầu tư vào 2 hình thức này?

☑ Gửi tiết kiệm:

Vì đây là phương thức đầu tư kiếm lợi nhuận đơn thuần nên việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng mang lại cho khách hàng khoản tiền lãi suất nhất định. Trong trường hợp phát sinh, khách hàng hoàn toàn được quyền rút lại số tiền tiết kiệm. Khoản tiền gửi vào ngân hàng là khoản tiền rất an toàn, sinh lợi và mang tính chất linh hoạt.

☑ Mua bảo hiểm nhân thọ:

Đầu tiên, bạn hãy xác định: tham gia bảo hiểm nhân thọ là việc làm lâu dài và nghiêm túc. Bạn cần phải có kế hoạch quản lý thu chi hợp lý để đóng bảo hiểm trong khoảng thời gian khá dài. Cụ thể là từ 10 đến 20 năm. Số tiền đóng bảo hiểm lúc này bạn sẽ không thể rút lại. Chắc chắn nó ảnh hưởng tới quyền lợi nếu so với việc gửi tiết kiệm. Thậm chí bạn có thể mất luôn số tiền đã đóng. Tuy nhiên & bù lại, đây sẽ là bài học thu chi rất thực tiễn mà bạn học được để biết cách quản lý cuộc sống.

công ty bảo hiểm fwd tuyển dụng

Ý nghĩa lớn nhất không một sản phẩm nào có thể so sánh với bảo hiểm nhân thọ chính là quyền lợi bảo vệ. Có rất nhiều gia đình đi đến hoàn cảnh khánh kiệt vì những rủi ro liên quan đến sức khỏe.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng và gia đình sẽ được khoản tiền bảo hiểm hỗ trợ, việc đối mặt và vượt qua giai đoạn khó khăn trở nên dễ dàng hơn, tương lai con cái và tuổi già được đảm bảo.

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là mua sự an tâm cho bạn và gia đình. Tuy đây là lợi ích vô hình nhưng nó mang ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống. Bởi không một ai có thể lường trước mọi sự việc có thể xảy ra.

Nhưng nếu có sự chuẩn bị chu đáo từ trước, hẳn chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm về tương lai của những người thân yêu trong gia đình. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là cách bạn thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với gia đình.

Với quyền lợi đáo hạn của bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ sở hữu một khoản tiền khá lớn. Đây sẽ là nguồn tài chính mà khách hàng có thể sử dụng để làm những việc lớn trong cuộc đời: mua nhà, mua xe, đầu tư,..hoặc hỗ trợ phát triển tương lai cho con cái.

Đây là thành quả xứng đáng cho việc đầu tư nghiêm túc và lâu dài đúng không nào? Đối với xã hội: Việc mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ có ý nghĩa lớn đối với bản thân và chính gia đình khách hàng. Đây còn là việc có ích, mang ý nghĩa cộng đồng.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm?

nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Bảo vệ và tích lũy với bảo hiểm nhân thọ

Việc mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm đều mang lại lợi ích cho khách hàng. Nếu thu nhập của bạn ở mức khá trở lên, hãy dùng 1/10 thu nhập để tham gia bảo hiểm nhân thọ và gửi ngân hàng để tiết kiệm số tiền nhàn rỗi còn lại.

Thế nhưng, nếu điều kiện kinh tế của bạn còn dưới mức đó, hãy cố gắng dành ra một khoản tích lũy hàng tháng để đầu tư mua bảo hiểm nhân thọ. Vì sao? Số tiền đó nếu gửi ngân hàng, lãi suất có thể sẽ khá hơn nhưng nếu chẳng may gặp rủi ro. Chỉ cần một lần phải vào bệnh viện, bạn có thể sẽ mất luôn số tiền đó. Một số quan điểm cho rằng: chỉ những gia đình giàu có mới nên mua bảo hiểm. Thực chất thì sao?

nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Rủi ro không phân biệt bạn là người giàu hay kẻ nghèo, không chờ bạn sẵn sàng rồi mới đến. Những gia đình thu nhập thấp lại cần thiết có bảo hiểm nhân thọ hơn. Bởi khi đối mặt với rủi ro, họ hoàn toàn không có khả năng chống đỡ. Chỉ khi đối mặt với rủi ro, chúng ta mới thấy bảo hiểm nhân thọ có lợi ích lớn đến cỡ nào. Mà rủi ro là việc có thể xảy ra với bất kỳ ai, vào bất cứ lúc nào. Việc mua bảo hiểm chính là hy sinh lợi ích nhỏ để hướng đến lợi ích lâu dài và thiết thực.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm? Lựa chọn có vẻ đơn giản nhưng có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống tương lai của chính bạn và những người thân yêu. Và hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng cho riêng mình.

Rate this post
error: Protected