Blog

Những bước cần làm trước khi mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Mua bảo hiểm nhân thọ là sự đầu tư nghiêm túc, dài hạn cho tương lai. Mua bảo hiểm không đơn thuần như việc mua những sản phẩm khác. Sự tính toán, cân nhắc và điều chỉnh các yếu tố sẽ giúp bạn và gia đình an tâm và được thụ hưởng những chế độ chăm sóc, bảo vệ ưu việt từ bảo hiểm nhân thọ. Hãy tham khảo 6 bước mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất sau đây.

✅ Xác định nhu cầu, mục đích mua bảo hiểm nhân thọ

những bước cần làm trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Mục đích của bạn khi tham gia BHNT là gì?

Bước đầu tiên cần thực hiện trong quy trình mua bảo hiểm nhân thọ chính là việc xác định nhu cầu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thông thường, mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế riêng cho đối tượng khách hàng và phù hợp với nhóm mục tiêu của họ. Có các gói sản phẩm với những mục đích khác nhau, có thể kể đến một vài mục đích chính là:

  • Mục đích bảo vệ
  • Mục đích đầu tư
  • Mục đích hưu trí

Khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, bạn phải trả lời được câu hỏi: mua BHNT cho ai trong gia đình? Mua BHNT với mục đích chính, mục đích phụ gì? Có như vậy, khi trực tiếp làm việc với công ty bảo hiểm nhân thọ, bạn mới dễ dàng tìm ra sản phẩm mong muốn và phù hợp.

✅ Tham khảo công ty bảo hiểm uy tín

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, tự tìm hiểu về các công ty bảo hiểm nhân thọ không còn là việc khó khăn đối với chúng ta, nhất là khi mọi thông tin về chỉ số kinh doanh đều được công khai, minh bạch. Hãy dành thời gian tìm hiểu để chọn ra một công ty bảo hiểm uy tín, vững mạnh và có nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

những bước cần làm trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những chỉ số về: vốn điều lệ, chỉ số tăng trưởng, thị phần khách hàng, các giải thưởng,… Đều thể hiện được phần nào vị thế và chất lượng hoạt động kinh doanh của công ty bảo hiểm nhân thọ. Đánh giá dựa vào nhiều yếu tố, nhiều nguồn thông tin sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát và khách quan hơn, nhằm chọn ra công ty bảo hiểm mà bạn sẽ gửi gắm niềm tin.

✅ Chọn lựa tư vấn viên

Một bước rất quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ chính là việc lựa chọn tư vấn viên bảo hiểm. Một nhân viên tư vấn bảo hiểm tốt cần đáp ứng được các tiêu chí:

  • Có sự hiểu biết sâu sắc, tường tận về bảo hiểm nhân thọ nói chung và các gói sản phẩm BHNT nói riêng.
  • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, vui vẻ.
  • Có tình yêu với nghề nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

ms khanh

Nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ FWD Tố Khanh

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chính là cầu nối giữa công ty bảo hiểm nhân thọ và khách hàng. Họ là người truyền đạt, giúp khách hàng hiểu rõ quyền lợi cũng như trách nhiệm của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tư vấn viên là người có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều đối tượng khách hàng nên sẽ hiểu rõ hơn về các sản phẩm bảo hiểm. Chỉ cần bạn trình bày mục đích, nhu cầu cũng như mong muốn khi mua BHNT, họ sẽ đưa ra cho bạn các gói sản phẩm phù hợp để lựa chọn.

✅ Chọn gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Đối chiếu nhu cầu của bản thân và gia đình với các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà tư vấn viên đưa ra và lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất. Hãy lưu ý và nghiên cứu kỹ về các yếu tố của sản phẩm: thời hạn hợp đồng, các điều khoản về quyền lợi, hình thức nộp phí bảo hiểm, các điều khoản loại trừ,...

những bước cần làm trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến các sản phẩm bổ trợ vì những sản phẩm này thường có mức phí thấp nhưng quyền lợi khi mua kèm lại rất cao. Đừng nên bỏ phí quyền lợi này khi mua bảo hiểm nhân thọ. Hiểu tường tận về sản phẩm là chìa khóa để mua được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

✅ Tiến hành mua bảo hiểm nhân thọ

những bước cần làm trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Nghiên cứu trước khi ký hợp đồng

Sau khi đã tìm hiểu kỹ sản phẩm, tiến hành ký hợp đồng, đóng phí bảo hiểm,… Ở giai đoạn này, bạn hãy yên tâm vì hầu hết mọi thủ tục đã có bên công ty bảo hiểm nhân thọ giúp bạn chuẩn bị. Việc của bạn chỉ là nộp các giấy tờ cần thiết cũng như cung cấp chính xác, đầy đủ các thông tin về sức khỏe,…

Lưu ý rằng bạn cần phải khai báo trung thực các thông tin cá nhân. Nếu bạn cố tình hoặc vô ý làm sai lệch thông tin, bạn có thể mất tiền oan. Vì công ty bảo hiểm sẽ không chi trả tiền bảo hiểm khi phát sinh sự kiện rủi ro. Thậm chí, bạn có thể bị kiện nếu cố tình lừa dối công ty bảo hiểm. Hãy ghi nhớ điều này trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

✅ Lập kế hoạch tài chính rõ ràng

Lên kế hoạch thu chi cụ thể, đảm bảo khả năng đóng phí BHNT

Bước cuối cùng trong quy trình mua bảo hiểm nhân thọ là việc lập kế hoạch tài chính để đóng phí bảo hiểm hàng năm. Như đã nói ở trên, tham gia bảo hiểm là sự đầu tư lâu dài và nghiêm túc, đòi hỏi bạn và gia đình phải tính toán phương án thu chi hợp lý.

những bước cần làm trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Có thể mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ tính ra hàng tháng không cao nhưng bạn nên đặt ra kế hoạch và tuân thủ để đảm bảo khả năng tham gia đến hết thời hạn hợp đồng. Có như vậy, những quyền lợi của bạn mới được đảm bảo.

Hy vọng, quy trình 6 bước mua bảo hiểm nhân thọ trên đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích. Dành cho những bạn muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng đang phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu. Hoặc bạn có thể liên hệ công ty bảo hiểm nhân thọ FWD để được tư vấn gói sản phẩm BHNT phù hợp nhất.

| Tham khảo

Một vài kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết
Nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào an toàn nhất?

5/5 - (1 bình chọn)
error: Protected