TƯ VẤN NGAY
Bảo Vệ Sức Khỏe, Blog

Những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần phải biết

Những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ cần nắm rõ

Để tham gia mua bảo hiểm nhân thọ cần xem xét nhiều yếu tố. Và không phải ai cũng có thể tham gia một cách thuận lợi và dễ dàng. Vậy những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

👉 Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

có nên mua bảo hiểm nhân thọ  

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Sở hữu một hợp đồng bảo hiểm dài hạn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít người thắc mắc về mục đích tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ. Và 3 lý do cơ bản nhất đó là:

✅ Dự phòng những rủi ro cho gia đình

Dù cuộc sống hiện tại của gia đình vẫn đang ổn định và không có gì thay đổi. Nhưng biết đâu những rủi ro có thể ập đến sau này hay bất cứ lúc nào. Số tiền dành dụm được nhiều khi không đủ để có thể chi trả được mọi thứ. Ví dụ như tiền chữa bệnh, nằm viện, người thân ốm yếu.

Lúc này, bảo hiểm nhân thọ chính là “cánh tay phải đắc lực” duy nhất có thể hỗ trợ cho bạn. Khi người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro về vấn đề sức khỏe. Bảo hiểm hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh. Các khoản tiền như thuốc thang, tiền viện phí, tiền phụ cấp đều được bảo hiểm chi trả được phần lớn.

Điểm đặc biệt của bảo hiểm đó là tính tức thời và chia sẻ cộng đồng. Chỉ cần đầy đủ thủ tục giấy tờ chứng minh, ngay lập tức công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền kịp thời.

✅ Đầu tư cho tương lai

Tham gia bảo hiểm còn được coi là khoản đầu tư sinh lời an toàn và cần thiết nhất. Khi khoản tiền tích lũy sau hàng chục năm, gia đình bạn hoặc thế hệ con cái sẽ nhận được. Lấy số tiền đó làm vốn liếng để lo cho cuộc sống sau này.

✅ An tâm sống vui khỏe mỗi ngày

Khi bạn có được quyền lợi từ bảo hiểm, chúng ta sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Nỗi lo canh cánh về những rủi ro xảy ra phía trước khiến nhiều người chùn bước và sợ sệt. Vậy nên khi đăng ký tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ. Cả gia đình bạn sẽ an tâm hơn, tạo điểm tựa vững chắc trước các rủi ro không may xảy đến.

Tham khảo: FWD CARE Bảo hiểm sức khỏe

👉 Những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ

điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nắm rõ những điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu bên bảo hiểm. Nhất là về điều kiện tham gia. Bởi vì không phải ai cũng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu và tiêu chuẩn của bên công ty.  Một số những điều kiện cần đảm bảo như sau:

◼️ Độ tuổi tham gia

Mỗi một gói bảo hiểm sẽ có quy định độ tuổi cụ thể mà người mua đáp ứng được. Độ tuổi tham gia bảo hiểm phải phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro. Bởi có những người già ở độ tuổi quá cao thì khả năng chi trả quyền lợi mà doanh nghiệp có thể rất là thấp. Do đó, quy định độ tuổi tham gia của bảo hiểm nhân thọ hiện nay là 0 đến 65 tuổi.

◼️ Điều kiện sức khỏe

Hầu hết tất cả các gói bảo hiểm đều chỉ có thể chấp thuận ký hợp đồng khi khách hàng đảm bảo tình trạng sức khỏe. Sức khỏe phải ở trong thể trạng tốt, không mắc bệnh quá nặng. Những người có bệnh lý thì việc mua bảo hiểm sẽ rất hạn chế.

◼️ Nghề nghiệp

Nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để bên doanh nghiệp xét việc có ký hợp đồng được hay không. Một số loại nghề mang tính chất nguy hiểm đặc biệt sẽ khó để doanh nghiệp hợp tác. Có một số công ty sẽ suy xét về tính chất công việc cụ thể của khách hàng để đi đến quyết định.

👉 Một số lưu ý để đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Khách hàng cần nắm rõ các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ. Để vừa đảm bảo được quyền lợi của mình. Vừa không vi phạm những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết với công ty bảo hiểm. Những nội dung khách hàng cần lưu ý bao gồm:

☑ Kê khai trung thực

Việc kê khai trung thực tất cả các thông tin cá nhân là trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm. Đây là căn cứ để bảo vệ quyền lợi của mình. Khi có bất cứ vấn đề gì liên quan, công ty sẽ lấy thông tin để làm điều kiện cần và đủ. Từ đó chi trả và hỗ trợ nguồn phí phù hợp như đã cam kết.

Nếu không kê khai trung thực, khi có rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ không đứng ra chịu trách nhiệm. Nhận thấy thông tin cá nhân không trùng khớp và sai sự thật, công ty sẽ từ chối việc giải quyết quyền lợi cho khách. Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thông tin cá nhân cần phải liên hệ ngay với công ty bảo hiểm để được giải quyết.

☑ Cân nhắc và xem xét thời gian giải quyết quyền lợi

Mỗi một gói bảo hiểm sẽ có mức thời gian giải quyết các vấn đề cụ thể cho khách hàng. Hãy tìm hiểu và nắm rõ các thông tin thật kỹ trước khi đi đến ký kết. Đọc và hiểu rõ những điều khoản trong hợp đồng. Điều này giúp khách hàng nắm rõ được nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ

Những thông tin trên đây cung cấp về điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng. Hy vọng khách hàng sẽ nắm rõ các yêu cầu để đảm bảo quyền lợi cho mình.

| Tìm hiểu thêm

✪ Mức phí cần thiết để tham gia bảo hiểm cho bé:

✅ Khái niệm về bảo hiểm

▶ Bảo hiểm xã hội là gì?

Định nghĩa quỹ bảo hiểm y tế

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt?

⏹ Những chủ thể nào tham gia bảo hiểm?

➡️ Sự phát triển của FWD tại Việt Nam

Đánh giá bài viết
[Tổng cộngl: 1 Trung bình: 5]
error: Protected