TƯ VẤN NGAY
Bảo Vệ Sức Khỏe, Blog

Những hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

➡️ Những hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Một trong những thói quen mua hàng của người Việt là dựa vào hiểu biết của người khác. Mua cho người quen thân ngay cả khi sản phẩm đó có tầm quan trọng với cuộc sống như bảo hiểm sức khỏe. Việc không nắm rõ về sản phẩm khiến khách hàng khó tránh khỏi những hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe. Bài viết này sẽ giải thích những vấn đề liên quan, để bạn có cái nhìn khách quan, chân thực về sản phẩm này.

📝 Mức phí cao nhưng mức chi trả thấp

những hiểu lầm về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe: cách thức giảm chi phí y tế phát sinh

Hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe đầu tiên chính là mức phí và mức chi trả của BHSK. Hiểu lầm này khiến những người có thu nhập thấp hoặc trung bình không nghĩ bản thân và gia đình có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm BHSK. Mức phí trung bình 1 gói bảo hiểm sức khỏe là từ 1 triệu rưỡi tới 10 triệu mỗi năm. Như vậy, chỉ với 150 ngàn đồng mỗi tháng, bạn đã có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe, chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Đây hoàn toàn không phải là mức phí cao.

📢 Đối với mức chi trả của bảo hiểm sức khỏe:

Mức chi trả phụ thuộc vào mức phí đóng mà khách hàng lựa chọn và khá cao so với chi phí khám chữa bệnh thực tế. Đây được coi là cách thức giảm các chi phí chăm sóc y tế phát sinh được nhiều gia đình lựa chọn.

📝 Thủ tục thanh toán phức tạp

Hiện nay, vẫn còn một vì ý kiến tiêu cực về bảo hiểm sức khỏe. Họ cho rằng: lúc mua bảo hiểm thì đơn giản nhưng khi phát sinh rủi ro, làm thủ tục thanh toán lại phức tạp. Những phản hồi này không phản ánh chính xác bởi khi mua bảo hiểm sức khỏe, khách hàng sẽ được biết cách thức để nhận tiền chi trả.

Thông thường, thủ tục nhận tiền bảo hiểm không hề phức tạp. Chỉ cần khách hàng nộp các loại giấy tờ liên quan trong quá trình khám chữa bệnh như: hóa đơn tài chính, giấy tờ chứng từ y tế,…là đã hoàn thành quy trình thủ tục nhận bồi thường.

📝 Có bảo hiểm y tế rồi thì không cần mua thêm bảo hiểm sức khỏe?

những hiểu lầm về bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi vượt trội từ Bảo hiểm sức khỏe

Đây là hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe nhiều người gặp phải nhất. Bởi một vài chức năng của 2 loại bảo hiểm này tương đồng nên nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có bảo hiểm y tế là đủ. Bảo hiểm y tế chỉ chi trả khi bạn tới cơ sở khám chữa bệnh đúng tuyến, nếu trái tuyến, Bảo hiểm y tế sẽ chỉ chi trả từ 40%.

Đó là chưa kể, loại bảo hiểm này chỉ chi trả việc khám chữa bệnh cơ bản, thuốc men cơ bản nằm trong danh mục có sẵn. Trên thực tế, những loại bệnh mức độ nặng cần được hỗ trợ về chi phí thì bảo hiểm y tế hoàn toàn không đáp ứng được.

Bảo hiểm sức khỏe có tính ưu việt, toàn diện hơn hẳn trong việc chăm sóc sức khỏe. Tất nhiên rồi, vì mức phí đóng BHSK rõ ràng cao hơn. Với BHSK, khách hàng được lựa chọn bệnh viện mà mình tin tưởng, thậm chí là bệnh viện ở nước ngoài. Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng thẻ BHSK để bảo lãnh viện phí tại hệ thống các bệnh viện liên kết với bảo hiểm. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao có BHYT nhưng rất nhiều gia đình vẫn chọn mua BHSK rồi chứ?

📝 Mức phí Bảo hiểm sức khỏe tùy thuộc vào độ tuổi, ngành nghề

những hiểu lầm về bảo hiểm sức khỏe

BHSK: mức phí không phụ thuộc vào các yếu tố tuổi tác, nghề nghiệp

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tùy vào đối tượng khách hàng làm việc trong ngành nghề nào, bao nhiêu tuổi mà mức phí đóng bảo hiểm có sự thay đổi. Khách hàng càng cao tuổi, làm trong ngành nghề nhiều rủi ro thì mức phí đóng càng cao. Nhưng bảo hiểm sức khỏe thì khác. Không phân biệt khách hàng bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, nếu lựa chọn cùng 1 gói sản phẩm thì mức phí đóng BH là như nhau.

📝 Có bệnh sẵn ko thể mua BHSK

Một hiểu lầm về BHSK xuất phát từ việc khách hàng nhầm lẫn với bảo hiểm nhân thọ. Những đối tượng khách hàng đã mắc bệnh vẫn có thể mua bảo hiểm sức khỏe nhưng sẽ có thời gian chờ. Sau thời gian chờ, hợp đồng bảo hiểm sức khỏe mới có hiệu lực.

Như vậy, họ vẫn có cơ hội được hưởng những quyền lợi ưu việt mà BHSK mang lại. Đối với gói bảo hiểm sức khỏe dành cho đối tượng là cá nhân, thời gian chờ thông thường được các công ty bảo hiểm quy định như sau: 30 ngày đối với những loại bệnh thông thường, 365 ngày đối với những bệnh đã có sẵn, 635 ngày đối với thai sản.

📝 Phải mua bảo hiểm nhân thọ thì mới mua được Bảo hiểm sức khỏe?

những hiểu lầm về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe: chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất

Chỉ có dòng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là sản phẩm cần phải mua kèm với bảo hiểm nhân thọ. Còn các dòng BHSK khác, bạn hoàn toàn có thể mua rời. Nếu bạn đủ điều kiện để mua bảo hiểm nhân thọ và 1 gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe kèm theo sẽ tốt nhất, đảm bảo được cả quyền lợi bảo vệ, tích lũy và chăm sóc y tế. Nếu không, bạn hãy yên tâm vì vẫn đủ điều kiện lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp.

Hy vọng, việc giải đáp những hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe trong bài viết này đã giúp bạn có sự hiểu biết sâu sắc hơn về loại hình bảo hiểm này. Để được tư vấn cụ thể về các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp với bản thân và gia đình.

Hãy liên hệ với công ty bảo hiểm nhân thọ FWD. Sự tận tâm, phong cách chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn viên FWD chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Chúc bạn và gia đình sớm được thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe ưu việt từ Bảo hiểm nhân thọ FWD.

| Tham khảo thêm

👉 Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết ngân hàng

⏹ Sản phẩm độc lập là gì?

☑ Phạm vi bảo hiểm vượt lãnh thổ

👉 Tiêu chí xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam hiện nay

▶  Hiểu về bản chất của bảo hiểm nhân thọ

📢 Tổng quan về bảo hiểm sức khỏe và những lợi ích không nên bỏ lỡ

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 2 Trung bình: 5]
error: Protected