TƯ VẤN NGAY
Bảo Hiểm Nhân Thọ, Blog

Những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần nắm rõ

👉 Những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần nắm rõ

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ dành cho khách hàng luôn là yếu tố trọng tâm mà các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng như các sản phẩm của họ hướng đến. Thế nhưng, khách hàng cũng nên tham khảo và lựa chọn đúng sản phẩm để bảo hiểm nhân thọ thực mang lại ý nghĩa thiết thực và phù hợp.

➡️ Bảo hiểm nhân thọ: khái niệm và bản chất

quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ: chiếc phao cứu sinh khi bạn gặp rủi ro

Nếu có ý định mua bảo hiểm nhân thọ để được hưởng những quyền lợi tham gia bảo hiểm nhân thọ, việc đầu tiên là bạn cần hiểu rõ về khái niệm và bản chất của sản phẩm này.

✏ Khái niệm bảo hiểm nhân thọ:

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là sản phẩm được ra đời với mục đích bảo vệ con người, cụ thể là bảo vệ tính mạng, thân thể hay sức khỏe trước những vấn đề rủi ro, không may. Bảo hiểm nhân thọ được thực hiện bằng cách người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm sẽ cùng ký kết vào bản hợp đồng bảo hiểm. Trong đó có ghi rõ các thỏa thuận của hai bên về các điều khoản trách nhiệm cũng như quyền lợi, các khoản phí đóng hay những quy định cụ thể về mức độ rủi ro, số tiền bảo hiểm được nhận

✏ Bản chất của bảo hiểm nhân thọ:

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ thực chất là việc công ty bảo hiểm trở thành mắt xích trong việc thu, quản lý, đầu tư số tiền bảo hiểm mà khách hàng đóng. Đó là một khoản quỹ được tạo dựng nên từ chính khách hàng. Nguyên lý hoạt động của các công ty này chính là việc lấy đông bù ít, dùng số tiền trong khoản quỹ đó chi trả cho những khách hàng không may gặp rủi ro.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, sẽ nghiên cứu và đầu tư để khoản quỹ đó sinh lời. Khoản sinh lời đó sẽ được công ty chia lãi suất và các khoản tiền thưởng cho khách hàng của mình.

➡️ Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi tham gia bảo hiểm nhân thọ đối với khách hàng là khác nhau dựa vào sản phẩm bảo hiểm tham gia, mức phí bảo hiểm và công ty bảo hiểm. Quyền lợi của BHNT nói chung được thể hiện tập trung chủ yếu ở các khía cạnh sau:

✸ Quyền lợi bảo vệ:

Tham gia BHNT, khách hàng được bảo vệ trước những sự kiện rủi ro xảy ra kể từ khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Đây là quyền lợi được đặt lên hàng đầu, thể hiện được bản chất và mục đích của việc mua bảo hiểm nhân thọ.

✸ Quyền lợi chăm sóc y tế:

Ngoài quyền lợi của người tham gia bảo hiểm nhân thọ được bảo vệ, đây cũng là khía cạnh mà mọi khách hàng đều quan tâm. Thông thường, việc chữa bệnh và nằm viện, đặc biệt là các căn bệnh hiểm nghèo tiêu tốn rất nhiều tài chính của các gia đình.

Thậm chí, có nhiều gia đình bị đẩy vào con đường cùng vì bệnh tật. Sinh lão bệnh tử lại là quy luật tự nhiên của con người, khó ai tránh khỏi. Mua bảo hiểm nhân thọ chính là cách khách hàng có được sự an tâm, bởi BHNT sẽ hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn này khi không may gặp phải.

✸ Quyền lợi tài chính

quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tham gia BHNT: tích lũy cho tương lai

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ còn thể hiện ở việc khách hàng sẽ được nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng khi đáo hạn hợp đồng. Ngoài ra, các khoản thưởng, lãi suất… sẽ khiến quá trình tích lũy để đóng bảo hiểm của khách hàng trở nên ý nghĩa và vô cùng giá trị.

➡️ Cần lưu ý gì để quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được đảm bảo

Mọi công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động trên thị trường Việt Nam đều được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép và hoạt động theo Luật Kinh doanh Bảo hiểm số 24/2000/QH10 của Quốc hội. Bởi vậy, nếu có ý định mua bảo hiểm nhân thọ, một điều chắc chắn là bạn không phải lo lắng công ty bảo hiểm sẽ lừa bạn. Điều bạn cần quan tâm là lưu ý những vấn đề sau:

✦ Hợp đồng và các phụ lục của hợp đồng:

quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Việc bạn mua bảo hiểm để hưởng quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ thực chất là sự thỏa thuận giữa bên mua và bên bán sản phẩm. Và hợp đồng bảo hiểm cùng với phụ lục hợp đồng là giấy tờ pháp lý ghi lại những thỏa thuận đó.

Vì vậy, dù đã được nhân viên bảo hiểm tư vấn và giải thích nhưng việc đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng là điều tối quan trọng. Hợp đồng bảo hiểm có nhiều từ ngữ chuyên ngành và các điều khoản chi tiết. Nếu mua bảo hiểm với mệnh giá lớn trong khi không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này, đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc luật sư.

✦ Các chính sách đóng phí bảo hiểm:

Cách thức đóng phí BHNT: đóng 1 lần/ năm hay đóng theo quý? Lãi suất bao nhiêu nếu đóng chậm? Số tiền mà bảo hiểm chi trả cho các sự kiện cụ thể là bao nhiêu? Lãi suất bao nhiêu?…

Tất cả những câu hỏi liên quan bạn cần phải nắm rõ câu trả lời. Hãy xác định, đóng bảo hiểm là đóng cả một quá trình lâu dài, điều đó giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết nếu nghỉ đóng bảo hiểm nhân thọ giữa chừng thì sẽ thế nào,… Bạn nên đặt ra các khả năng để nhân viên tư vấn hỗ trợ và giải đáp.

quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

Khi đã nắm được toàn bộ những thông tin liên quan tới sản phẩm bảo hiểm và hiểu được bản chất cũng như quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ. Thì tin chắc rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn còn phân vân khi lựa chọn cũng như còn nhiều thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với nhân viên của công ty bảo hiểm nhân thọ FWD. Với đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, nhiệt tình và trách nhiệm, chắc chắn quyền lợi bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ được đảm bảo khi đến với FWD.

| Tìm hiểu thêm

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Mua bảo hiểm giáo dục cho con hay gửi tiết kiệm cho con?

✸ Những lợi ích bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Xu hướng mua bảo hiểm cho con

Sử dụng gói bảo hiểm FWD Con vươn xa ngay từ bây giờ

➡️ Cần lưu ý gì để quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được đảm bảo

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]
error: Protected