TƯ VẤN NGAY
Blog

Tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ khác nhau chỗ nào

📢 So sánh về khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Nhiều người đang tìm kiếm cho mình những gói bảo hiểm thích hợp nhất. Chắc hẳn luôn mắc phải vấn đề phân vân giữa 2 loại bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ khác nhau chỗ nào. Cả 2 đều giúp khách hàng phòng ngừa rủi ro trong cuộc sống nhưng lại mang ý nghĩa riêng. Cùng so sánh về sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ để tìm ra loại thích hợp nhất cho mình nhé.

👉 Tìm hiểu khái quát qua về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Bảo hiểm – bảo vệ cuộc sống tương lai tốt đẹp

Đây là hai loại nổi bật nhất trong ngành bảo hiểm. Tuy nhiên mỗi loại đều mang những đặc trưng và nội dung riêng. Nội dung dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ thêm thế nào là bảo hiểm phi nhân thọlợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ.

⬛️ Bảo hiểm nhân thọ

Là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm hướng đến đối tượng là con người. Bảo vệ toàn diện sức khỏe con người. Quý khách hàng đã tham gia bảo hiểm nhân thọ không may gặp phải vấn đề bệnh tật, tai nạn, thương tích…Sẽ nhận được tiền hỗ trợ từ công ty tùy theo hợp đồng các gói đã ký. Một số dạng bảo hiểm nhân thọ thông dụng như là bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, tử kỳ…

⬛️ Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ cho cả con người và tài sản

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những loại nào? Có thể hiểu, đây là hình thức bảo hiểm có đối tượng là cả con người và hàng hóa. Hàng hóa như kho hàng, tàu, xe… Giúp khách hàng giảm bớt khó khăn khi không may gặp rủi ro.

👉 Những điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Hai loại bảo hiểm nổi bật nhất trong ngành

Để có được cái nhìn sâu sắc hơn chúng ta đi đến so sánh các đặc điểm khác biệt nổi bật của 2 loại bảo hiểm này.

✅ Phạm vi của bảo hiểm

Đối với bảo hiểm nhân thọ sẽ chỉ hướng đến đối tượng là con ngươi. Bao gồm rủi ro phát sinh sau khi ký hợp đồng như: Trợ cấp nằm viện, phẫu thuật cấp cứu, chi trả cho bệnh hiểm nghèo, thương tật. Các trường hợp không may bị tử vong do tai nạn. Phần nào giúp đỡ khách hàng vượt qua khó khăn, khắc phục rủi ro. Phần chi phí sẽ được tính theo tỉ lệ đã bàn trong hợp đồng.

Đối với bảo hiểm phi nhân thọ đối tượng rộng hơn là con người, tài sản và bao gồm cả trách nhiệm dân sự. Về mặt phạm vi bảo vệ sức khỏe con người của hai loại như nhau. Nhưng phần tử vong bảo hiểm phi nhân thọ chi trả ít hơn.

✅ Thời hạn của bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm nhân thọ dài hơn nhiều, thường từ 5 năm trở lên, có gói đóng trọn đời. Còn bên bảo hiểm phi nhân thọ ngắn hạn chỉ 1-2 năm. Thậm chí có gói bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch chỉ tính bằng tháng.

✅ Những nhân tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm

Nhân tố ảnh hưởng đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải kể đến thời điểm tham gia và lãi suất. Lúc ký hợp đồng tùy theo tuổi tác và sức khỏe để xem xét phí đóng tham gia. Tuổi càng cao thì phí càng lớn. Thời hạn đóng theo tháng hoặc theo năm.

Ưu điểm của bảo hiểm phi nhân thọ được đánh giá quá xác suất xảy ra rủi ro, chế độ lựa chọn, khoản tiền đã đóng. Phí đóng bảo hiểm sẽ nộp luôn một lần.

✅ Quyền lợi bảo hiểm

Bảo vệ nhân thọ giúp bảo đảm tài chính cho khách hàng trước các rủi ro. Là phương thức đầu tư tích lũy an toàn cho tương lai. Khi tham gia khách hàng nhận được những khoản tiền lãi sau hàng năm hoặc khi đáo hạn theo hợp đồng.

Với bảo hiểm phi nhân thọ khách hàng chỉ nhận được tổn thất trong thời hạn hợp đồng khi có rủi ro xảy ra. Nếu không có tổn thất thì người tham gia không được nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng.

bảo hiểm phi nhân thọ là gì

✅ Về mặt tính chất

Về bảo hiểm nhân thọ vừa tính bảo đảm rủi ro và cả tính tĩnh lũy tiết kiệm. Khách hàng nhận được thêm phần lãi suất của số tiền bảo hiểm mình đóng. Xây dựng và hoạt động theo nguyên tắc chi trả độc lập. Hình thức vận hành là “khoán”. Khi xảy ra sự kiện rủi ro, công ty sẽ căn cứ vào số tiền bảo hiểm và các quy định trong hợp đồng để trả tiền cho người thụ hưởng. Khoản tiền này mang tính chất thực hiện cam kết của hợp đồng dựa trên mức khoán định trước.

Bảo hiểm phi nhân thọ chỉ mang tính bảo đảm trước rủi ro. Trợ cấp, đền bù một số tiền nhất định theo thỏa thuận hợp đồng. Bồi thường hợp đồng theo nguyên tắc sử dụng thế quyền và đóng góp. Căn cứ số tiền đã đóng và thỏa thuận để trả.

👉 Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Ý nghĩa của các loại bảo hiểm

Bảo hiểm là thuật ngữ mang tính chất bảo hộ, bảo vệ những quyền lợi cho con người. Như đã nói ở trên, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cùng mang ý nghĩa này nhưng đối tượng hướng đến là khác nhau.

Bảo hiểm nhân thọ hướng đến ý nghĩa của sự sống và sự đầu tư tài chính của con người. Còn bảo hiểm phi nhân thọ có ý nghĩa giúp cho khách hàng giảm bớt khó khăn khi gặp rủi ro về hàng hóa, cơ sở vật chất.

Về mặt ý nghĩa, tính chất có sự khác nhau nhưng hai loại bảo hiểm này đều góp phần giảm bớt gánh nặng và chi phí cho khách hàng.

Trên đây là những phân tích đánh giá chung về hai loại bảo hiểm thông dụng nhất. Nếu quý khách hàng vẫn còn thắc mắc và chưa biết lựa chọn loại bảo hiểm nào thì đừng chần chờ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn qua  Website: https://dichvubaohiemnhantho.com.

| Tìm hiểu thêm

Tổng hợp các loại bảo hiểm nhân thọ khách hàng nên biết

Phân loại bảo hiểm nhân thọ

◼️ Bản thân bạn đã có bảo hiểm tích luỹ chưa?

✅ Phân loại theo cách thức tham gia:

Những quyền lợi đặc biệt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]
error: Protected