TƯ VẤN NGAY
Bảo Hiểm Nhân Thọ, Blog

Các loại bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần phải biết

Tổng hợp các loại bảo hiểm nhân thọ khách hàng nên biết

Bảo hiểm nhân thọ là một nghiệp vụ không hề đơn giản. Để hiểu biết tường tận về bảo hiểm nhân thọ đòi hỏi chúng ta cần hiểu đúng và hiểu đủ. Dù bạn là nhân viên tư vấn hay khách hàng có ý định tham gia bảo hiểm thì việc hiểu và nắm được các loại bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết để biết quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Phân loại bảo hiểm nhân thọ

các loại bảo hiểm nhân thọ nên biết

Bảo hiểm nhân thọ bao gồm những loại nào?

Bảo hiểm nhân thọ rất có ý nghĩa đối với cuộc sống và tương lai nếu bạn hiểu và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp. Và điều đầu tiên khách hàng nên tìm hiểu chính là các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay. Dựa vào các góc nhìn khác nhau, bảo hiểm nhân thọ được chia thành nhiều loại tương ứng.

✅ Phân loại theo cách thức tham gia:

Bảo hiểm nhân thọ được chia thành bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm tập thể.

✅ Phân loại theo thời hạn hợp đồng:

Bảo hiểm nhân thọ được chia thành bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ sung. Những sản phẩm bảo hiểm bổ sung thường chỉ có thời hạn trong 1 năm.

✅ Phân loại theo sự kiện bảo hiểm:

Bảo hiểm nhân thọ được chia thành bảo hiểm tử vong, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp.

✅ Phân loại theo Luật Kinh doanh Bảo hiểm có:

Bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳ, bảo hiểm liên kết đầu tư và bảo hiểm hưu trí.

✅ Phân loại theo mục đích tham gia bảo hiểm:

Bảo hiểm nhân thọ có mục đích bảo vệ, BHNT tích lũy. BHNT đầu tư, BHNT giáo dục, BHNT hưu trí.

Tuy nhiên, không phải loại bảo hiểm nào có trong quy định cũng được các công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai và bán cho khách hàng. Trên thực tế, không có sản phẩm bảo hiểm nào thuộc loại bảo hiểm sinh kỳ.

Các loại bảo hiểm nhân thọ theo mục đích tham gia

Nếu bạn là khách hàng có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đây là cách phân loại dễ hiểu nhất, sát với thực tế nhất để bạn có sự lựa chọn dễ dàng gói sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình.

◼️ Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa bảo vệ:

các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Chế độ chăm sóc y tế tốt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đúng như tên gọi của nó, đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ người tham gia khi các sự kiện ảnh hưởng tới sức khỏe không may xảy ra. Như: ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong. Hơn nữa, các sản phẩm bảo hiểm này còn có khả năng hỗ trợ y tế tốt nhất cho người tham gia. Khách hàng sẽ được hưởng chế độ chăm sóc y tế, vận chuyển y tế, phòng ở y tế chất lượng cao.

Tham khảo: FWD CARE Bảo hiểm tử vong và thương tật

◼️ Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa đầu tư:

Ngoài ý nghĩa bảo vệ, sản phẩm này còn là cách thức để khách hàng có thêm khoản lãi suất dựa trên sự sinh lời của tiền nhàn rỗi. Đây là một giải pháp khá hiệu quả và an toàn vì công ty bảo hiểm luôn có đội ngũ rất chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

◼️ Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa tích lũy:

các loại bảo hiểm nhân thọ nên biết

Bảo hiểm nhân thọ: tích lũy cho tương lai

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này khá truyền thống, bởi nó chỉ mang tính bảo vệ và tích lũy đơn thuần. Tham gia sản phẩm này, khách hàng sẽ được tư vấn và tham khảo bảng tổng hợp chi tiết về khoản phí bảo hiểm, số năm hợp đồng, số tiền bảo hiểm chi trả,…và tất cả những quyền lợi cũng như trách nhiệm khác, để khách hàng hình dung rõ nhất khi bất kỳ sự kiện nào xảy ra, họ sẽ được lợi ích gì từ việc mua bảo hiểm.

◼️ Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa giáo dục:

Trong các loại bảo hiểm nhân thọ thì đây là sản phẩm kết hợp của cả 3 loại BHNT mang ý nghĩa bảo vệ, tích lũy và đầu tư. Sản phẩm này giúp các bậc làm cha mẹ có sự chuẩn bị toàn diện cho con trẻ, giúp chúng có bệ đỡ vững chắc để tiến tới tương lai tốt đẹp. Với việc bảo vệ cho con trước những rủi ro, đầu tư và tích lũy kinh tế làm hành trang cho con chạm tay vào ước mơ.

◼️ Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa hưu trí:

các loại bảo hiểm nhân thọ nên biết

Bảo hiểm nhân: hưởng thụ cuộc sống hưu trí chất lượng

Với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc có một khoản ổn định để duy trì cuộc sống khi về già. BHNT mang lại nhiều hơn thế. Nó giúp khách hàng được hưởng cuộc sống hưu trí chất lượng hơn nhờ những chế độ chăm sóc tốt cùng nguồn tài chính dồi dào.

Các loại bảo hiểm phổ biến hiện nay

Vậy, đâu là loại bảo hiểm nhân thọ phổ biến, được nhiều đối tượng khách hàng chọn lựa hiện nay? Đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, tuy mức sống của người dân trong những năm gần đây đã được cải thiện. Nhưng với tâm lý mong muốn sự an toàn, chắc chắn, hầu hết khách hàng lựa chọn sản phẩm bảo hiểm truyền thống.

các loại bảo hiểm nhân thọ nên biết

Đặc điểm của sản phẩm này là khách hàng được biết trước phí bảo hiểm hàng năm. Số năm hợp đồng cũng như số tiền bảo hiểm sẽ được nhận khi kết thúc hợp đồng. Cũng như số tiền bảo hiểm chi trả tương ứng với các sự kiện rủi ro nếu xảy ra. Sản phẩm bảo hiểm truyền thống chủ yếu hướng tới ý nghĩa bảo vệ và tích lũy. Vì vậy, nếu muốn được hưởng quyền lợi ở mức bao nhiêu, khách hàng sẽ đóng phí với mức tương ứng.

Hiện nay, công ty bảo hiểm nhân thọ FWD đang là công ty dẫn đầu về vốn điều động tại thị trường Việt Nam. Công ty bảo hiểm FWD cung cấp các gói sản phẩm tương ứng với các loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với từng đối tượng khách hàng, các chế độ quyền lợi tốt. Nếu bạn đang có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn nên lưu tâm và tham khảo các sản phẩm của FWD.

Tìm hiểu thêm

FWD CARE Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo toàn diện
Gói bổ trợ bảo hiểm sức khỏe của FWD

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]
error: Protected