TƯ VẤN NGAY
Blog

Tổng quan về bảo hiểm sức khỏe và các lợi ích không nên bỏ lỡ

📢 Tổng quan về bảo hiểm sức khỏe và những lợi ích không nên bỏ lỡ

Mua bảo hiểm sức khỏe là quyết định sáng suốt, giúp bạn hướng tới một cuộc sống tương lai khỏe mạnh và an toàn. Những thông tin cơ bản nhất về loại bảo hiểm này và những lợi ích mà nó đem đến cho người mua sẽ được tiết lộ ngay dưới đây. Bên cạnh đó bài viết còn đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn về câu hỏi nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất?

➡️ Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo vệ sức khỏe là nhu cầu của mọi cá nhân trong xã hội

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm được sử dụng trong trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp phải những vấn đề như: ốm đau, thai sản hoặc tai nạn. Khi đó doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí bệnh viện tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe đem đến nhiều lợi ích về tài chính khi gia đình bạn đột ngột gặp phải những rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. Hầu hết các thương hiệu bảo hiểm sức khỏe nào tốt đều đưa ra những gói sản phẩm có nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng.

Đặc điểm chung của các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay chính là chỉ sử dụng hợp đồng thời hạn 1 năm và hình thức đóng phí 1 lần duy nhất khi bắt đầu hợp đồng. Khách hàng có nhu cầu tái sử dụng bảo hiểm cần gia hạn và đóng phí để bảo hiểm có hiệu lực.

➡️ Phân loại bảo hiểm sức khỏe

bảo hiểm sức khỏe

Phân loại các gói bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe được phân loại thành ba loại chính gồm:

✓ Bảo hiểm y tế

Loại bảo hiểm sức khỏe này gồm hai nhóm chính là:

✦ Bảo hiểm y tế thương mại

gói bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ và mang tính có lợi nhuận. Hoạt động của các doanh nghiệp bảo hiểm này được quy định rõ theo Luật kinh doanh bảo hiểm. Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp bảo hiểm triển khai loại hình này ở Việt Nam, ngoài ra cũng có những doanh nghiệp có vốn đầu tư ở nước ngoài.

✦ Bảo hiểm y tế thông thường

Điểm nổi trội của loại hình bảo hiểm này chính là được sự bảo hộ từ Nhà nước. Vì vậy, loại bảo hiểm này mang tính phi lợi nhuận, nhằm đảm bảo sức khỏe người dân trên toàn xã hội

✓ Bảo hiểm tai nạn con người

Đây là loại hình bảo hiểm được sử dụng trong trường hợp xảy ra tai nạn, dẫn đến người được bảo hiểm tử vong hoặc bị thương tật.

Số tiền chi trả bảo hiểm sẽ được tính dựa trên số tiền bảo hiểm, các chi phí thực tế như: thuốc men, thuê xe cấp cứu,…Tất cả các chi phí liên quan việc đảm bảo hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Tham khảo: FWD CARE Bảo hiểm tử vong và thương tật

✓ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe loại hình này sẽ giúp bạn được tận hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất mà không phân biệt bệnh viện công hay tư, đúng tuyến ha trái tuyến. Với gói bảo hiểm này bạn sẽ được chi trả các chi phí thực tế dựa trên số tiền bảo hiểm mà bạn tham gia. Ví dụ khám nha khoa, thai sản, hay điều trị bệnh,…

Tham khảo: FWD CARE Bảo hiểm sức khỏe

➡️ Lợi ích không thể bỏ lỡ khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe đem đến những lợi ích vô cùng to lớn

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe bạn sẽ nhận được ngay những lợi ích tối ưu dưới đây:

☑ Lựa chọn cơ sở y tế bao gồm bệnh viện, phòng khám tốt nhất

Lưu ý các cơ sở khám chữa bệnh này phải đảm bảo nằm trong danh sách mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Với ưu điểm này bạn có thể chọn ngay nơi bạn tin tưởng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bạn hàng năm. Đảm bảo tự do và linh hoạt hơn những trường hợp không có bảo hiểm, bởi bạn không còn phải lo lắng về chi phí phải bỏ ra.

☑ Loại bỏ nỗi lo về chi phí khám sức khỏe

Với các gói bảo hiểm sức khỏe, người được bảo hiểm có thể hoàn toàn an tâm về chi phí khám. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả cho bạn các chi phí theo tỷ lệ được ghi trong điều khoản hợp đồng. Một số chi phí bảo hiểm chi trả như: phí khám chữa bệnh, phí nằm viện,…

☑ Một hợp đồng nhưng đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Có thể nói đây là lợi ích lớn nhất mà các gói bảo hiểm cung cấp cho người dùng. Không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn thể hiện tính linh hoạt, tiện lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Giúp bạn bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho các thành viên trong gia đình mình.

Tham khảo: Bảo hiểm FWD Cả nhà vui khỏe

☑ Phạm vi bảo hiểm vượt lãnh thổ

Một số dịch vụ bảo hiểm sức khỏe nào tốt hiện nay thường cho phép khách hàng được sử dụng các dịch vụ y tế từ nước ngoài. Tuy nhiên chỉ được sử dụng khi đã thỏa thuận trong hợp đồng và một số trường hợp thật sự cấp bách và cần thiết.

Vậy câu hỏi đặt ra là mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay? Bảo hiểm FWD – thương hiệu bảo hiểm uy tín nhất thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc sức khỏe khách hàng, chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ bảo hiểm nào tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Ghé thăm trang web của chúng tôi tại địa chỉ: https://dichvubaohiemnhantho.com để tham khảo những thông tin hữu ích nhất các bạn nhé.

| Tham khảo thêm

✅ Không có khả năng chi trả bảo hiểm hàng tháng

✅ Không nhận thức được đầy đủ lợi ích khi duy trì bảo hiểm nhân thọ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tìm cho mình thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín

Một vài kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]
error: Protected